Home » Kiến thức » 100 thương hiệu nào giá trị nhất thế giới năm 2015?

100 thương hiệu nào giá trị nhất thế giới năm 2015?

Thương hiệu hiện nay là một bộ phận quan trọng rất quan trọng với các công ty doanh nghiệp, không chỉ có sự ảnh hưởng lớn mà còn được xem là yếu tố quyết định sự phát triển của doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết 100 thương hiệu nào giá trị nhất thế giới năm 2015? Theo danh sách 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2015 được công bố thì thương hiệu giữ vị trí dẫn đầu vẫn là Apple.

Xem thêm: Chương trình giải trí của sự kiện – Thiết bị nào cần chuẩn bị?

Apple dẫn đầu 100 thương hiệu giá trị nhất năm 2015
Apple dẫn đầu 100 thương hiệu giá trị nhất năm 2015

Thương hiệu nào có giá trị cao nhất thế giới?        

Hiện Apple vẫn đang tiếp tục dẫn đầu Top 100 thương hiệu có giá trị nhất thế giới với giá trị mà thương hiệu này sở hữu là 246,9 tỷ USD. Vị trí tiếp theo trong danh sách này là Google với giá trị 173,6 tỷ USD và xếp hạng ba là Microsoft với 115,5 tỷ USD. Còn thương hiệu Alibaba hiện đang là thương hiệu dẫn đầu ngành bán lẻ, khi vượt mặt Amazon và Walmart, cũng là thương hiệu thuộc top 100.Google xếp vị trí thứ 2 với giá trị thương hiệu là 173,6 tỷ USDGoogle xếp vị trí thứ 2 với giá trị thương hiệu là 173,6 tỷ USD

Tuy nhiên, nếu chỉ xét riêng về tốc độ tăng trưởng so với năm trước đó, thì Facebook là thương hiệu đang dẫn đầu bảng xếp hạng, với tỉ lệ tăng trưởng đạt đến 99% và hiện giữ giá trị là 71,1 tỷ USD. Apple là thương hiệu đứng thứ hai với tốc độ tăng trưởng 67% và xếp hạng thứ ba là Intel với sự tăng trưởng 58%.

Xem thêm: Treo băng rôn

Xét về tổng thể thì các thương hiệu có giá trị rất lớn, đồng thời có tốc độ tăng trưởng cao hầu hết đều các công ty hoặc tập đoàn công nghệ. Cơ cấu các ngành cũng có sự chuyển dịch về công nghệ nhiều hơn, khi trong 7 thương hiệu mới nổi vừa đặt chân vào danh sách này thì đã có đến 4 thương hiệu thuộc về lĩnh vực công nghệ và viễn thông. Còn lại 2 thương hiệu thuộc vềnngành bán lẻ gồm Alibaba và Costco, thương hiệu cuối cùng trong 7 thương hiệu mới nổi này thuộc về lĩnh vực ngân hàng.

Xem thêm: Tổ chức sự kiện và 3 lỗi cơ bản cần tránh

Các thương hiệu có giá trị lớn hầu hết đều là công ty hoặc tập đoàn công nghệ
Các thương hiệu có giá trị lớn hầu hết đều là công ty hoặc tập đoàn công nghệ

Từ đó có thể thấy, công nghệ hiện đang là xu hướng phát triển của các công ty lớn trên thế giới. So với cơ cấu ngành bán lẻ chiếm 34% và công nghệ chiếm 35% vào năm 2006 với thì ở năm 2015 này, các ngành tiêu dùng bán lẻ đều giảm khi chỉ chiếm 22% trong khi ngành công nghệ lại tăng lên đến 44%.

(Nguồn: Sưu tầm)

Đánh giá bài viết