Home » Kiến thức » Bạn đã biết gì về Poster quảng cáo?

Bạn đã biết gì về Poster quảng cáo?

Poster được hiểu là những hình ảnh được thiết kế với khổ lớn mang hình ảnh, nội dung, thông điệp quảng cáo. Poster là hình thức gắn liền với nhiều chiến dịch marketing như: quảng bá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, hay quảng bá cho những hoạt động khác nhau của doanh nghiệp bạn. Vậy bạn đã biết gì về poster quảng cáo khi mà Poster giữ vai trò rất quan trọng.

Xem thêm: 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2015

Không chỉ giúp doanh nghiệp có thể truyền đạt được thông tin, hình ảnh đến người xem một cách ngắn gọn cũng như xúc tích nhất. Mà poster còn giúp khắc sâu thương hiệu đến công chúng, đến khách hàng.

Poster quảng cáo giúp quảng bá sản phẩm đến công chúng
Poster quảng cáo giúp quảng bá sản phẩm đến công chúng

Những đặc điểm của hình thức quảng cáo Poster!

Poster là hình thức quảng bá đặc biệt có thể giúp phát huy tác dụng giúp khắc sâu hình ảnh về doanh nghiệp, về sản phẩm dịch vụ hoặc về sự kiện khi được treo ở những nơi công cộng, những nơi đông người hoặc khu vực, địa điểm có nhiều người qua lại thường xuyên… Giúp mang thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp được quảng bá rộng rãi đến với công chúng.

Tuy nhiên vì lý do thẩm mỹ, sự an toàn và mỹ quan đô thị mà loại hình quảng cáo poster cũng được liệt kê vào danh sách của hình thức quảng cáo cần được các cơ quan chức năng kiểm soát nghiêm ngặt về giấy phép, cũng như trong thi công.

Xem thêm: Chương trình giải trí của sự kiện – Thiết bị gì cần chuẩn bị?

Poster quảng cáo luôn được kiểm soát nghiêm ngặt về giấy phép
Poster quảng cáo luôn được kiểm soát nghiêm ngặt về giấy phép

Poster thường được thiết kế và được thực hiện in trên khổ lớn với nhiều dạng chất liệu khác nhau. Hình thức này là một trong những hình thức quảng cáo được các doanh nghiệp lựa chọn rất nhiều. Song để có thể đạt hiệu quả tốt nhất về mục tiêu truyền thông thì một Poster quảng cáo cần phải được thiết kế chuyên nghiệp từ khâu lên ý tưởng, chọn lọc hình ảnh, cho đến cách sắp xếp ngôn từ, thông điệp và cuối cùng là khâu thi công treo băng rôn quảng cáo, treo poster.

Về chất liệu in và kích thước của poster

  • Thông thường Poster sẽ được in trên nền chất liệu giấy là Couché hoặc Biston 250 – 300, sau đó sẽ được cán thêm một lớp màng lên bề mặt poster (màng bóng hoặc màng mờ).
  • So với các brochure hay tờ rơi thì poster có kích thước lớn hơn rất nhiều, hiện nay kích thước poster thông dụng nhất thường là (40 x 60)cm và (50 x 70)cm.

Đánh giá bài viết