Home » Tin tức » Bảo quản đồ nội thất như thế nào vào mùa mưa?

Bảo quản đồ nội thất như thế nào vào mùa mưa?

Với những ngôi nhà sử dụng đồ nội thất có chất liệu gỗ thì vào mùa mưa với độ ẩm không khí cao, các đồ gỗ sẽ này rất dễ có mùi ẩm mốc, nhất là với đồ gỗ lâu năm. Vậy phải bảo quản đồ nội thất như thế nào vào mùa mưa? Để đồ gỗ không còn mùi khó chịu và những nội thất nài sẽ lâu bền hơn.

Xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư và 7 bí quyết cần lưu ý

Để đồ gỗ lâu bền cần tránh không khí độ ẩm cao và nướcĐể đồ gỗ lâu bền cần tránh không khí độ ẩm cao và nước

Tuyệt đối tránh nước mưa với đồ gỗ!

Có thể nói để bảo quản cũng như chăm sóc cho những đồ dùng, vật dụng bằng gỗ thì cần không ít công phu. Điều đầu tiên mà chúng ta cần lưu ý là nên đặt những vật dụng, đồ nội thất bằng gỗ ở vị trí cao trong ngôi nhà, như thế sẽ giúp tránh được tình trạng nước mưa sẽ ngấm vào đồ gỗ, gió rét sẽ làm đồ gỗ ẩm mốc, gây nhanh hỏng chất liệu gỗ.

Chúng ta cũng cần tránh những vị trí có độ ẩm cao và nên đóng cửa phòng lại nhằm giúp giảm bớt độ ẩm trong không khí. Để đồ gỗ luôn sạc đẹp, chúng ta cũng cần chăm sóc và lau chùi đồ gỗ một cách thường xuyên, định kỳ. Có thể nói thông thường, các thủ phạm làm đồ gỗ có mùi mốc chính là do những vi khuẩn cư trú trong những thớ gỗ tạo ra. Và vi khuẩn sẽ phát triển mạnh mẽ nếu các vật dụng bằng gỗ không được lau chìu sạch sẽ, hoặc đặt ở môi trường với độ ẩm không khí cao trong khoảng thời gian dài.

Cần bảo quản và thường xuyên vệ sinh đồ gỗ sạch sẽCần bảo quản và thường xuyên vệ sinh đồ gỗ sạch sẽ

Vì thế bên cạnh việc chăm sóc, lau chùi chúng ta cũng nên sử dụng những sản phẩm làm sạch hay diệt vi khuẩn chuyên dùng cho đồ gỗ, và thực hiện lau tất cả những bề mặt của đồ gỗ để có thể đảm bảo rằng đồ gỗ được làm sạch tuyệt đối. Mặt khác với những ngày có nh nắng thì chúng ta cũng ta có thể tận dụng bằng cách mở hết các cửa sổ ra và mang ánh nắng vào phòng. Với những đồ gỗ có kích thước nhỏ gọn thì chúng ta có thể mang ra phơi ngoài trời. Vì ánh nắng mặt trời cùng bầu không khí thoáng đãng sẽ giúp chúng ta  tẩy mùi được hiệu quả nhất.

Xem thêm: Treo băng rôn

Nên sử dụng gỗ có chất liệu cao cấp

Nếu có điều kiện thì ngày từ đầu khi chọn mua nội thất hay thi công nội thất gỗ thì  chúng ta nên chọn những dòng sản phẩm đồ gỗ có chất liệu cao cấp. Phải thật sự trải qua nhiều công đoạn khác nhau để đưa ra thị trường chẳng hạn từ việc lựa chọn gỗ cho thích hợp nhất như thế nào, giai đoạn thực hiện sơ chế, cho đến việc lý gỗ sao cho phù hợp nhất với điều kiện khi thời tiết dễ thay đổi…

Bảo quản đồ nội thất như thế nào vào mùa mưa? 5.00/5 (100.00%) 4 votes