Home » Kiến thức » Bí quyết giúp thiết kế ấn phẩm quảng cáo

Bí quyết giúp thiết kế ấn phẩm quảng cáo

Quảng cáo là một trong những hình thức luôn được các doanh nghiệp, các công ty ưu tiên sử dụng trong nhu cầu quảng bá, xây dựng thương hiệu hay mang sản phẩm và dịch vụ tiếp cận với khách hàng . Tuy nhiên, để thực hiện một chiến dịch quảng cáo hay treo băng rôn thì việc thực hiện ấn phẩm quảng cáo vẫn luôn là yếu tố cần thiết nhất. Hãy cùng khám phá bí quyết giúp thiết kế ấn phẩm quảng cáo sau đây để giúp các bạn có thể thành công tạo nên một ấn phẩm quảng cáo thu hút công chúng, thu hút khách hàng.

Xem thêm: Tìm hiểu ưu và nhược điểm quảng cáo ngoài trời

Thiết kế ấn phẩm quảng cáo
Thiết kế ấn phẩm quảng cáo

Phần mềm thiết kế ấn phẩm quảng cáo      

Để tạo nên một ấn phẩm quảng cáo các phần mềm thiết kế thông dụng hiện nay các bạn có thể sử dụng như: Adobe InDesign, Adobe Photoshop, Microsoft PowerPoint hay phần mềm Microsoft Publisher… Tuy nhiên, để ấn phẩm quảng cáo được thiết kế chuyên nghiệp nhất và giúp các bạn thỏa sức sáng tạo thì nên chọn sử dụng các phần mềm chuyên dành để thiết kế đồ họa.

Kích thước ấn phẩm quảng cáo

Mặc dù chúng ta luôn muốn ấn phẩm quảng cáo của mình đặc biệt từ thiết kế đến kích thước để thu hút khách hàng. Song những ấn phẩm quảng cáo từ panner, poster đều có những kích thước riêng mà chúng ta nên tuân thủ. Chẳng hạn banner sẽ có kích thước tiêu chuẩn 778×140 và được sử dụng nhiều nhất.

Xem thêm: Bạn đã biết gì về các định dạng ảnh?


Lưu ý vè kích thước ấn phẩm quảng cáo
Lưu ý vè kích thước ấn phẩm quảng cáo

Lưu ý khi sử dụng hình động và màu sắc

Với những ấn phẩm quảng cáo sử dụng hình động thì các hình ảnh này cần phải thể hiện theo một chủ đề thống nhất, mạch lạc trên toàn bộ trang. Về sử dụng màu sắc thì cần chọn màu sắc bắt mắt, dễ nhìn và những hình ảnh đồ họa nên chọn những hình đơn giản sẽ hiệu quả hơn, tránh gây rối mắt. Đồng thời với những ấn phẩm quảng cáo sử dụng cho website thì nên ưu tiên sử dụng hình ảnh có dung lượng nhỏ sẽ phù hợp hơn, thuận tiện hơn cho trang website load hình.

Bí quyết giúp thiết kế ấn phẩm quảng cáo 5.00/5 (100.00%) 68 votes