Home » Tin tức » Bí quyết thiết kế và bố trí giúp phòng ngủ nhỏ rộng hơn

Bí quyết thiết kế và bố trí giúp phòng ngủ nhỏ rộng hơn

Không phải ai trong chúng ta luôn có được phòng ngủ rộng rãi mà đa phần với kiến trúc nhà phố thì các căn phòng thường có diện tích nhỏ hẹp. Điều này thường làm mọi người cảm thấy chật chội và gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên, các bạn đừng lo lắng vì chỉ cần áp dụng những bí quyết thiết kế và bố trí giúp phòng ngủ nhỏ rộng rãi hơn sau đây sẽ giúp các bạn hô biến căn phòng của mình rộng hơn rất nhanh chóng!

Xem thêm: Tạo điểm nhấn đẹp cho ngôi nhà với bể cá tự làm

Bí quyết thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ!

Đối với những phòng ngủ có diện tích nhỏ thì khi thiết kế nội thất chúng ta nên sử dụng tông màu nhạt, đặc biệt là tránh sự chênh lệch quá lớn của các màu. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường với hoa văn nhỏ để giúp đánh lừa thị giác và tạo cho căn phòng có cảm giác rộng hơn.


Dùng giấy dán tường có hoa văn nhỏ

Dùng giấy dán tường có hoa văn nhỏ

Với giường ngủ thì nên bày vào sát tường như thế sẽ giúp tiết kiệm được không gian nhiều hơn. Còn với tủ quần áo thì tốt nhất các bạn nên sử dụng những loại tủ nhỏ hoặc tủ âm tường được thiết kế với tủ có cánh kéo ngang giúp tiết kiệm không gian và không bị vướng víu khi bạn mở hay đóng tủ. Một gợi ý khác là sử dụng gương để trang trí nhằm tạo sự nhân đôi không gian, tuy nhiên khi áp dụng cách này các bạn nên tránh đặt gương ở đối diện giường ngủ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm: Quảng cáo băng rôn

Song song với việc bố trí nội thất cho phòng ngủ thì màu sắc cũng là yếu tố quan trọng không kém, với những màu sắc hợp lý và hài hòa thì sẽ giúp căn phòng trở nên đẹp và ấm cúng hơn. Tốt nhất các bạn nên chọn phòng ngủ có màu sắc nhẹ nhàng, nhất là màu xanh da trời, vì màu xanh da trời sẽ giúp bạn thả lỏng cơ thể và có được giấc ngủ sâu hơn.


Sử dụng tông màu xanh da trời cho phòng ngủ

Sử dụng tông màu xanh da trời cho phòng ngủ

Một lưu ý khác ảnh hưởng đến thiết kế của phòng ngủ là ánh sáng, khi thiết kế ánh sáng cho phòng ngủ nhỏ các bạn nên áp dụng hướng sáng từ dưới lên trên. Như vậy sẽ tạo cho căn phòng được cảm giác rộng hơn, các bạn cũng nên thiết kế căn phòng có cửa sổ nhỏ để ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào khắp phòng, giúp căn phòng trở nên thoáng đãng.

Đánh giá bài viết