Home » Tin tức » Bí quyết trang trí phòng ngủ cho bé hợp phong thủy (Phần 1)

Bí quyết trang trí phòng ngủ cho bé hợp phong thủy (Phần 1)

Có thể nói phong thủy không chỉ ảnh hưởng đến vận may hay tài lộc mà còn là yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chúng ta. Với các bé cũng vậy, một căn phòng ngủ được bố trí phù hợp với sở thích của bé, vừa phù hợp với phong thủy sẽ giúp bé có được những điều kiện tốt nhất cho sự phát triển cả về thể chất lẫn về trí tuệ cho trẻ. Hãy cùng tìm hiểu những bí quyết trang trí phòng ngủ cho bé hợp phong thủy trong bài viết sau đây!

Xem thêm: Phong thủy phù hợp khi thiết kế phòng bếp


Bí quyết trang trí phòng ngủ cho bé

Bí quyết trang trí phòng ngủ cho bé

Lưu ý khi chọn nơi bố trí phòng ngủ

Những vị trí lý tưởng để bố trí phòng ngủ cho trẻ gồm vị trí trung tâm nhà, hay những vị trí ở phía trước nhà để giúp bé cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương từ gia đình. Những vị trí các phụ huynh cần tránh là những nơi ồn ào, gần phòng khách là chất lượng giấc ngủ của bé kém. Những vị trí nên tránh là kho, nhà xe hoặc những không gian không đủ ánh sáng, không có cửa sổ hoặc quá gần với đường giao thông.

Với những bé nhỏ hoặc trẻ mới sinh thì các phụ huynh nên tránh những căn phòng mới được xây, vì các căn phòng này thường thiếu năng lượng, môi trường không tốt cho sức khỏe và sự phát triển của bé.

Lưu ý khi chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất

Việc lựa chọn màu sắc khi trang trí phòng ngủ cho bé cũng rất quan trọng, khi điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý của bé. Lưu ý mà các phụ huynh nên nhớ khi lựa chọn màu sắc là nên chọn những màu sắc không quá nổi bật và tránh phối màu có sự tương phản quá lớn. Những màu sắc các bạn có thể tham khảo như: màu xanh lá cây, màu xanh da trời, màu hồng, màu vàng, màu trắng hoặc màu be… Đây là những màu sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái và thư thái hơn. Song song đó, các phụ huynh còn có thể dựa vào tháng sinh của bé để có thể lựa chọn những màu sắc phù hợp nhất về phong thủy, giúp mang lại sự may mắn và tốt lành cho bé.

Xem thêm: Treo băng rôn


Lựa chọn màu sắc phòng ngủ phù hợp với bé

Lựa chọn màu sắc phòng ngủ phù hợp với bé

Lưu ý khi bố trí giường cho bé

Vị trí mà bạn bố trí hay đặt giường cho bé sẽ ảnh hường rất lớn đến việc tạo cho bé có cảm giác an toàn và đem lại một giấc ngủ ngon.

Theo những nguyên tắc về phong thủy, vị trí đặt giường tốt nhất là đầu giường nên dựa vào 1 bức tường vững chắc và nên cách xa nhất từ vị trí của cửa phòng. Những điều các phụ huynh cần tránh khi bố trí là không nên đặt chiều dài của giường vào tường, điều này làm nguồn năng lượng khó lưu thông. Những vị trí các các bậc phụ huynh cần tránh là những vị trí như: đặt giường đối diện với thiết bị điều hòa không khí, ngay dưới xà nhà, gần nhà vệ sinh hoặc bố trí thẳng hàng với cửa ra vào.

Bí quyết trang trí phòng ngủ cho bé hợp phong thủy (Phần 1) 5.00/5 (100.00%) 1 vote