Home » Tin tức » Bí quyết trang trí phòng ngủ cho bé hợp phong thủy (Phần 2)

Bí quyết trang trí phòng ngủ cho bé hợp phong thủy (Phần 2)

Bên cạnh việc lưu ý về những không gian khác của một căn nhà khi trang trí, thiết kế nội thất thì việc trang trí phòng ngủ cho bé hợp phong thủy cũng là một điều rất quan trọng mà các bậc phụ huynh cần lưu tâm. Khi mà điều này sẽ giúp bé của bạn có được không gian thoải mái và hỗ trợ tốt nhất cho bé trong quá trình phát triển trí tuệ lẫn về thể chất.

Xem thêm: Bí quyết trang trí phòng ngủ cho bé hợp phong thủy (Phần 1)Bố trí phòng ngủ cho bé hợp phong thủy
Bố trí phòng ngủ cho bé hợp phong thủy

Không khí trong phòng bé cần được đảm bảo lưu thông tốt

Việc nguồn “khí” có thể lưu thông tốt là một yếu tố khá quan trọng trong phong thủy, các bé sẽ có rất nhiều thời gian trải qua trong phòng nên ngườn khí vừa phải đảm bảo lưu thông tốt, vừa phải đạt chất lượng.

Với những ngày nắng bạn nên mở của sổ phòng bé để phòng luôn được thoáng đãng và trong lành hơn. Trường hợp không thể mở được cửa sổ vì môi trường nhiều bụi… thì bạn nên lắp quạt thông khí trong phòng bé.

Những bí quyết khác giúp giữ phòng bé luôn sạch sẽ là nên dọn dẹp phòng thường xuyên, tránh chồng chất quá nhiều đồ vật để không làm các dòng khí bị đình trệ. Bạn cũng có thể áp dụng cách đặt vào các góc trong phòng một vài chén nhỏ muối biển để giúp phòng sạch và hạn chế mùi ẩm mốc hoặc mùi sơn sẽ giúp bé ngủ ngon hơn.

Khi bố trí cần tránh những đồ vật sắc nhọn

Khi bố trí phòng ngủ cho trẻ các bạn nên nhớ cần tuyệt đối tránh trang trí hay chọn lựa nội thất có đường nét sắc nhọn. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đên sự an toàn của bé mà còn làm bé dễ cảm thấy lo sợ, bé sẽ khó ngủ ngon giấc. Đặc biệt là nên tránh hướng những vật trang trí sắc nhọn này như kiếm, sừng thú… hướng về cơ thể bé, nếu bạn đnag gặp phải trường hợp này thì tốt nhất nên thay đổi chúng hoặc chuyển hướng của chúng. Với những đồ nội thất có góc cạnh các bạn nên bọc lại hoặc sử dụng những miếng bọc góc bàn để đảm bảo sự an toàn cho bé.

Xem thêm: Treo băng rôn


Phòng ngủ của bé nên tránh bố trí đồ dùng sắc nhọn
Phòng ngủ của bé nên tránh bố trí đồ dùng sắc nhọn

Hạn chế những thiết bị điện tử không thật sự cần thiết

Có thể nói các thiết bị điện từ hiện nay rất phổ biến, tuy nhiên các bạn nên tránh đặt quá nhiều thiết bị điện tử vào phòng bé. Vì điều này vừa làm gián đoạn các dòng khí trong phòng, vừa làm bé dễ bị sao lãng việc học tập hoặc không chịu ngủ sớm. Nếu muốn bé của bạn được nghỉ ngơi đúng cách thì nên hạn chế những thiết bị này, nhất là đầu đĩa hay tivi…

Riêng với mày vi tính là một thiết bị khá cần thiết cho việc học tập của bé hiện nay, vì thế bạn có thể bố trí máy vi tính ở khu vực chung. Vừa giúp bé có thể học tập nhưng cũng giúp bạn có thể kiểm soát được việc bé sử dụng máy tính tốt hơn, hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực từ máy tính nói riêng và thiết bị điện tử nói chung đến bé.

Bí quyết trang trí phòng ngủ cho bé hợp phong thủy (Phần 2) 5.00/5 (100.00%) 1 vote