Home » Tin tức » Các công ty mới cần quảng cáo thế nào để thu hút

Các công ty mới cần quảng cáo thế nào để thu hút

Cho dù bạn là một chuyên gia quảng cáo chuyên nghiệp hay nghiệp dư, kỹ năng viết quảng cáo của các nhà thiết kế phải luôn được cải thiện, bởi điều đó sẽ đảm bảo rằng các nội dung quảng cáo thu hút được người xem. Một lời quảng cáo hay sẽ giúp người đọc hiểu cách chào hàng của bạn, hơn nữa sẽ hiểu được họ sẽ phải đáp lại như thế nào. Vậy các công ty mới cần quảng cáo thế nào để thu hút?

Xem thêm: Kinh nghiệm giúp tổ chức sự kiện Halloween

Thiết lập chiến lược quảng cáo thu hút

Thiết lập chiến lược quảng cáo thu hút
Thiết lập chiến lược quảng cáo thu hút

Ai là đối tượng của các chiến dịch tiếp thị? Khách hàng mục tiêu phải là đối tượng cần được doanh nghiệp xác định rõ. Hãy nghĩ về những nhu cầu của họ phát sinh từ công việc, cuộc sống hàng ngày. Đối với họ, điều gì là quan trọng nhất? Tình cảm của họ dành cho ai và cho cái gì? Bạn cần giải quyết được các vấn đề được đặt ra như: Tại sao khách hàng nên mua sản phẩm/dịch vụ của bạn? Họ tìm thấy gì trong những sản phẩm của bạn? Những điểm khác biệt chủ yếu là gì? Quảng cáo treo băng rôn của bạn có thu hút người xem không?

Mục tiêu hướng đến phải rõ ràng

Mục tiêu hướng đến phải rõ ràng
Mục tiêu hướng đến phải rõ ràng

Lời đề xuất bán hàng của bạn càng nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh thì càng thu hút được nhiều khách hàng. Các chuyên gia quảng cáo cho rằng lời đề xuất bán hàng phải có giá trị thương hiệu cho các đối thủ cạnh tranh muốn sao chép cũng không làm được dù có muốn cũng chỉ làm nền cho bạn phát triển. Lời đề xuất phải đủ mạnh mẽ để lôi kéo các khách hàng mới đến với sản phẩm/dịch vụ của bạn Mục tiêu chiến dịch quảng cáo của bạn là gì? Bạn sẽ hành động như thế nào để khiến mọi người đến với những gì được quảng cáo. Bạn cần phải trả lời câu hỏi này trước khi đặt bút viết đoạn văn quảng cáo. Nếu bản thân bạn không giải quyết được các câu hỏi trên thì người đọc cũng sẽ khó khăn trong việc tiếp nhận quảng cáo của bạn.

Tiêu đề quảng cáo thu hút

Đối với các chiến dịch tiếp thị, đặc biệt là tiếp thị bằng thư điện tử, dòng tiêu đề chính là điểm thu hút mọi người vì nó là phần đầu tiên người ta sẽ đọc. Bạn cần phải thuyết phục người đọc rằng họ nhất định phải mở e-mail của bạn. Đồng thời, bạn nên giữ cho dòng tiêu đề không dài quá 50 ký tự để không tạo sự ngán ngẫm đối với người đọc cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ của bài quảng cáo. Tiêu đề là điều sẽ thu hút khách hàng đầu tiên sau đó mới đến phần nội dung của bài quảng cáo. Một câu hỏi dành cho bản thân bạn là: Nếu các khách hàng chỉ đọc duy nhất đầu đề thì sao? Làm sao để thể hiện nội dung qua tiêu đề? Bạn nên viết ra một loạt tiêu đề trước khi quyết định xem tiêu đề nào là ưng ý nhất. Mách bạn một mẹo nhỏ đó chính là dòng tiêu đề sẽ dễ viết viết ra hơn sau bạn đã hoàn thành được phần nội dung .

Tóm lại, một nội dung quảng cáo thu hút người đọc không phải chuyên gia mới làm được. Việc nắm vững những yếu tố trên khi bắt tay vào viết một bản quảng cáo luôn mang lại những hướng đi đúng giúp thông tin được truyền tải đến người đọc một cách dễ dàng hơn. Hãy dành chút thời gian suy nghĩ và phân tích các lời khuyên này trước khi đặt bút xuống viết để có thể truyền tải rõ ràng các thông điệp kinh doanh.

Xem thêm: Lựa chọn màu sắc cho chiến dịch quảng cáo

Đánh giá bài viết