Home » Kiến thức » Cách quảng cáo sáng tạo nhưng vẫn tiết kiệm

Cách quảng cáo sáng tạo nhưng vẫn tiết kiệm

Các công cụ marketing, quảng cáo chính thống đòi hỏi ngân sách rất lớn mà các nhà khởi nghiệp thường phải suy nghĩ lại sau khi nhìn thấy những con số dự toán ngân sách của các đại lý quảng cáo chuyên nghiệp. Giai đoạn đầu khởi nghiệp, mọi cơ hội dù là nhỏ nhất các doanh nghiệp cũng không thể nào bỏ qua để có thể quảng cáo sáng tạo nhưng vẫn tiết kiệm.

Xem thêm: Tổng quan về các kênh quảng cáo

Cách quảng cáo sáng tạo qua điện thoại


Cách quảng cáo sáng tạo qua điện thoạiCách quảng cáo sáng tạo qua điện thoại

Sử dụng thời gian chờ điện thoại để trò chuyện với một người nghe đang bị bạn chiếm dụng thời gian. Hãy dùng thời gian quý báu này để cung cấp thông tin hữu ích hay thông tin khuyến mãi chứ đừng để họ phải nghe những khúc nhạc chờ trong khoảng thời gian trống. Đừng quên nhắc người nghe ghé thăm trang web của bạn hay giới thiệu những chương trình khuyến mãi sắp tới. Đừng ngại sử dụng “slogan” của công ty để tăng nhận thức về thương hiệu. Bất cứ nhân viên nào khi nhấc máy trả lời điện thoại đều phải có thái độ thiện chí như một “phó giám đốc chịu trách nhiệm tạo ấn tượng đầu tiên cho khách hàng”. Khách hàng phải được hướng dẫn tận tình nhất có thể dễ dàng tìm được thông tin cần thiết.

Quảng cáo thông qua khách hàng


Quảng cáo thông qua khách hàng

Quảng cáo thông qua khách hàng

Tạo điều kiện để nhân viên có thể giải quyết những vấn đề liên quan đến khách hàng và khuyến khích họ làm cho khách hàng trở lạ. Phải thể hiện được sự rất nghiêm túc trong việc phục vụ khách hàng; dù bạn thuê nhân viên vì lý do gì đi nữa thì nhiệm vụ của họ vẫn là mang khách hàng trở lại. Tạo điều kiện thuận lợi để biến khách hàng thành đội ngũ bán hàng thông qua những trải nghiệm của chính họ, 1 người thân giới thiệu sản phẩm công ty sẽ có giá trị hơn cả chục nhân viên tư vấn, thậm chí không cần treo băng rôn quảng cáo vẫn có nhiều khách. Bạn có thể hỏi những khách hàng mới để biết là họ biết đến dịch vụ của bạn từ đâu; như thế bạn có thể phát hiện ra một khách hàng đã vô tình “sale” giúp bạn rồi tri ân họ bằng những món quà nho nhỏ.

Mở rộng mối quan hệ công chúng

Nhiều nhà khởi nghiệp thành công thường tiếp thị dịch vụ của họ qua các cuộc hội thảo về những vấn đề mà họ rất thông thạo. Hãy tìm cơ hội xuất hiện trước đám đông để tạo được vị trí của một chuyên gia trong lĩnh vực đó. Ngoài ra hãy làm từ thiện để giúp ích nhiều cho cộng đồng bằng mọi thứ trong khả năng cho phép của bản thân, giới truyền thông và công chúng ghi nhận những cống hiến và đóng góp của bạn cho cộng đồng. Đây là một cách quảng bá tốt đồng thời giúp cho bạn cảm thấy hạnh phúc khi giúp được mọi người.

Xem thêm: Các nguyên tắc vàng trong quảng cáo

Đánh giá bài viết