Home » Kiến thức » Cách thức quảng cáo của Dentsu

Cách thức quảng cáo của Dentsu

Mặc dù chỉ đứng vị trí thứ năm trong danh sách các tổ chức quảng cáo lớn nhất thế giới với lợi nhuận ròng trên 2 tỷ USD/năm, song cách thức quảng cáo của Dentsu, Nhật Bản đã để lại cho chúng ta một cái nhìn về tương lai của quảng cáo. Dentsu luôn lịch thiệp từ chối công bố tên các khách hàng của hãng nhưng một nghiên cứu ở quy mô nhỏ đã cho thấy trong danh sách khách hàng của Dentsu có cả một số tên tuổi lớn như mỹ phẩm Shiseido và Toyota.

Xem thêm: Những nguyên tắc quang trọng cần biết trong quảng cáo

Tính sáng tạo trong quảng cáo của Dentsu

Tính sáng tạo trong quảng cáo của Dentsu
Tính sáng tạo trong quảng cáo của Dentsu

Tính sáng tạo ngày nay góp phần quan trọng trong thành công của các công ty tổ chức sự kiện nói chung và trong ngành quảng cáo nói riêng. Đó không đơn thuần là những quảng cáo mang tính giới thiệu suông nữa mà cần phải có cả yếu tố giải trí, mang lại sự thư giãn và cả những sự hài hước nữa. Quảng cáo nhất thiết phải nắm bắt tâm lý của mọi người thông qua những ý tưởng sáng tạo. Quy trình sáng tạo là một nỗ lực chung của tập thể để phát huy các ý tưởng. Một chiến dịch mới đây mà Dentsu thực hiện cho hãng Shiseido thực sự khá đặc biệt khi tung ra đoạn quảng cáo dài chưa đầy 15 giây với khuôn mặt của 50 diễn viên hài nổi tiếng. Chính thành công này đã đưa nhãn hiệu Shiseido vào Sách kỷ lục Guinness.

Quảng cáo phải sáng tạo mới sinh tồn được

Quảng cáo phải sáng tạo mới sinh tồn được
Quảng cáo phải sáng tạo mới sinh tồn được

Trí sáng tạo quả không có điểm dừng, một phương pháp khác đang nổi bật lên. Vào năm 2005, một đoạn quảng cáo có tên “Husky Girl” đã khá thu hút sự chú ý của mọi người. Quảng cáo khuyếch trường cho sân vận động Ajinomoto Stadium khổng lồ vùng ngoại ô Tokyo kéo dài không dưới 90 giây. Quảng cáo quy tụ rất nhiều cô gái trẻ đẹp – tất cả với giọng nói của những người lái xe tải đường dài. Vào một thời điểm, tất cả các cô gái cùng hét to và chúc mừng sân vận động. Sự việc diễn ra thật hài hước và ám chỉ tới một định hướng mới trong quảng cáo của người Nhật Bản. Trong khi những quảng cáo dài và có cốt truyện dần dần phát triển, những quảng cáo truyền thống nào còn sống sót vẫn được mọi người đánh giá rất cao.

Quảng cáo của Dentsu không tạo cảm giác săn đuổi

Sau sự sụp đổ của nền kinh tế bong bóng vào thập niên 90, ranh giới giữa phân biệt nam giới và nữ giới không như trước nữa. Nam giới trở nên ít bị ám ảnh nghề nghiệp hơn, mang yếu tố tâm linh nhiều hơn. Trong khi phụ nữ trở nên độc lập hơn khi có thu nhập riêng để tự do chi tiêu. Vì thế, phụ nữ trong các quảng cáo được phác hoạ độc lập hơn trước. Thói quen tiếp thu những quảng cáo của người tiêu dùng mỗi ngày mỗi thay đổi nên không thể cứ rập khuôn một kiểu sẽ tạo sự nhàm chán. Người tiêu dùng sẽ không cảm thấy bị săn đuổi bởi các hãng quảng cáo nếu mẫu quảng cáo thật sự sáng tạo.

Xem thêm: Những sai lầm thường mắc phải khi quảng cáo

Đánh giá bài viết