Home » Tin tức » Cần loại bỏ những quảng cáo treo băng rôn trái phép

Cần loại bỏ những quảng cáo treo băng rôn trái phép

Thời gian qua, việc treo băng rôn, phướn trên các đường phố ở các thành phố diễn ra hết sức lộn xộn. Nhiều băng rôn treo trái phép, quá hạn, cái cũ chưa dỡ đi đang làm bộ mất đi vẻ đẹp của các đô thị lớn trong nước, cần có những biện pháp cụ thể cho việc này nhằm bảo đảm mỹ quan đô thị.

Xem thêm: Quảng cáo gây sốc là gì?

Quảng cáo băng rôn trái phép 

Tình hình quảng cáo băng rôn tại khu đô thị
Tình hình quảng cáo băng rôn tại khu đô thị

Ở một đô thị có số lượng người dân lớn sinh sống và làm việc, với những hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội luôn diễn ra sôi động, nhu cầu quảng cáo tại các không gian công cộng là hết sức cần thiết. Băng-rôn, phướn là hai hình thức quảng cáo được nhiều cơ quan, doanh nghiệp lựa chọn, nhất là các chương trình nghệ thuật, các hội nghị, hội thảo, hoặc lễ kỷ niệm… Trừ các tuyến phố không được phép còn hầu hết các tuyến phố đông người qua lại đều được tận dụng triệt để để quảng cáo. Tuy nhiên, việc treo băng-rôn, phướn quá nhiều cũng góp phần làm mất mỹ quan đô thị.

Chi phí cho quảng cáo băng rôn 

Chi phí đối với băng rôn treo ngang dao dộng vài trăm nghìn đồng tùy kích cỡ. Có những lần, tối hôm trước đơn vị treo cả trăm chiếc băng rôn, phướn nhưng ngay sáng hôm sau thanh tra Sở đã dọn sạch. Nhưng muốn bán hàng, muốn nhiều người đến các đơn vị kinh doanh vẫn cố làm liều. Băng rôn, phướn là hình thức quảng cáo rẻ tiền, mang lại hiệu quả cao. Nếu làm một phép tính đơn giản là tại một đầu ngã tư có 10 người dừng đèn đỏ một lần, vậy trong 24h số người nhìn thấy thông tin quảng cáo treo cờ phướn treo trên đường lên tới hàng nghìn.

Cần loại bỏ những quảng cáo treo băng rôn trái phép

Cần loại bỏ những quảng cáo treo băng rôn trái phép
Cần loại bỏ những quảng cáo treo băng rôn trái phép

Còn với hình thức quảng trên trang mạng hiệu quả chưa chắc đã hơn nhưng chi phí đội lên rất nhiều. Tuy nhiên, với những sai phạm trong quảng cáo bằng băng rôn, phướn gây bức xúc trong dư luận thời gian qua, các đơn vị tổ chức biểu diễn cần ý thức trong việc quảng bá chương trình để đảm bảo cảnh quan, thẩm mỹ cho đô thị. Người dân cũng như các đơn vị đều mong muốn một thành phố sạch đẹp, đường phố thông thoáng. Việc lập lại trật tự cho quảng cáo băng rôn là cần thiết. Các cá nhân, doanh nghiệp khi có nhu cầu tổ chức sự kiện hay quảng cáo sản phẩm cần liên hệ các công ty tổ chức sự kiện có uy tín, chất lượng để có thể đưa ra các chiến dịch quảng cáo hiệu quả mà vẫn đảm bảo mỹ quan đô thị.

Xem thêm: Hoạt động quảng cáo ngoài trời trở nên sôi động hơn

Đánh giá bài viết