Home » Kiến thức » Chương trình giải trí của sự kiện – Thiết bị gì cần chuẩn bị?

Chương trình giải trí của sự kiện – Thiết bị gì cần chuẩn bị?

Các tiết mục giải trí là một phần không thể thiếu với các sự kiện khi được tổ chức, vậy chương trình giải trí của sự kiện thiết bị gì cần chuẩn bị? Khi đây là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp chương trình giải trí có thể diễn ra đúng với kịch bản cũng như thật sự thành công.

Xem thêm: Tổ chức sự kiện và 3 lỗi cần tránh

Chuẩn bị thiết bị cho sự kiện luôn giữ vai trò quan trọng
Chuẩn bị thiết bị cho sự kiện luôn giữ vai trò quan trọng

Lưu ý khi chuẩn bị thiết bị cho chương trình giải trí

Để có một chương trình giải trí chuyên nghiệp thì các tiết mục của chương trình không chỉ cần có sự chuẩn bị kỹ càng mà thiết bị cho tiết mục cũng cần được chuẩn bị đầy đủ nhất cũng như các thiết bị này cần kiểm tra về trạng thái hoạt động có tốt không. Điều này cũng giúp phát hiện những hỏng hóc một cách kịp thời để tiến hành sửa chửa và đảm bảo được sự sẵn sàng trước khi sự kiện được diễn ra.

Song song đó, đơn vị hoặc người tổ chức cũng cần lên kế hoạch chi tiết cho những vấn đề như: việc lắp đặt thiết bị do nhà tổ chức hay do bên cung cấp đảm nhận? Thiết bị lắp đặt khi nào, cũng như khi nào sẽ thực hiện kiểm tra, hiệu chỉnh? Việc vận chuyển, bố trí, lắp đặt thiết bị có gặp trở ngại gì hay không, nếu có giải pháp khắc phục là gì? Thiết bị có phù hợp với thiết kế nội thất tổng thể của sự kiện hay trong việc treo băng rôn và đảm bảo tính thẩm mỹ hay không?

Xem thêm: Tổ chức sự kiện hội thảo thành công chỉ với 3 bước

Thiết bị cho sự kiện luôn cần được kiểm tra, đảm bảo sự hoạt động và chất lượng
Thiết bị cho sự kiện luôn cần được kiểm tra, đảm bảo sự hoạt động và chất lượng

Người tổ chức sự kiện cũng cần lưu ý xem thiết bị cần cho chương trình có những yêu cầu gì đặc biệt không cả trong khâu lắp đặt và vận chuyển, điều này cần phải làm việc trước với nhà cung cấp. Nếu có sẽ cần những công cụ gì chuyên dụng, hay yêu cầu trong việc bốc xếp thiết bị có gì đặc biệt hoặc trong khâu lắp đặt có đòi hỏi gì bắt buộc hay không?

Việc cân nhắc trong việc sử dụng thiết bị rất cần thiết vì chi phí cho hoạt động này thường rất lớn và khó có thể kiểm tra. Bên cạnh đó, người tổ chức còn phải nắm được số lượng, kích thước và trọng lượng của thiết bị, cũng như nên tìm hiểu tất cả các yêu cầu về thiết bị để có kiểm soát và có sự vận chuyển hợp lý nhất.

Điều cuối cùng cần lưu ý là phải kiểm tra chi tiết các hình vẽ, các câu khẩu hiệu, được dán trên thiết bị có hình ảnh hay có từ ngữ nào gây phản cảm không. Tốt nhất bạn nên dán logo của công ty vào thiết bị.

Nguồn: Sưu tầm

Đánh giá bài viết