Home » Tin tức » Giúp nhà bền đẹp với những bí quyết khi xây nhà

Giúp nhà bền đẹp với những bí quyết khi xây nhà

Chất lượng luôn được xem là tiêu chí đầu tiên để đánh giá một ngôi nhà, nhất là với những ngôi nhà vừa mới được xây xong. Có thể nói để có được một ngôi nhà chất lượng thì có rất nhiều điều khác nhau mà các bạn cần biết. Giúp nhà bền đẹp với những bí quyết khi xây nhà sau đây sẽ giúp các bạn có được những cái nhìn tổng quan và cụ thể hơn về những điều cần lưu ý để có được ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn bền vững theo thời gian. Những bí quyết này cũng giúp các bạn có thể kiểm tra về chất lượng ngôi nhà dù không trực tiếp tham gia vào quá trình xây dựng.

Xem thêm: Bảo quản đồ nội thất như thế nào vào mùa mưa?

Bí quyết cần lưu ý khi xây nhà

Để ngôi nhà bền vững, tránh bị nứt thì khi xây nhà nên làm gạch no nước bằng cách tưới hoặc nhúng gạch vào nước trước khi xây, như thế sẽ hạn chế cũng như giúp gạch không hút nước từ vữa xây. Đồng thời khi xây tường xong thì cũng nên thực hiện phun nước cho tường lần nữa để giúp bảo dưỡng tường được khô dần, tránh bị nứt, vỡ và được bền hơn.

Bí quyết giúp ngôi nhà bền đẹpBí quyết giúp ngôi nhà bền đẹp

Bí quyết để xây dựng ngôi nhà chất lượng

Một ngôi nhà chất lượng không chỉ được thiết kế hợp lý, tận dụng được tất cả không gian và có thiết kế nội thất phù hợp, hài hòa mà còn cần có được nền móng và tường vách chất lượng. Vì thế quá trình trộn bê tông cũng là quá trình rất quan trọng, khi đổ bê tông người thợ cũng cần phải luôn tưới nước để tránh trường hợp vật liệu hồ trộn khô quá nhanh, gây tình trạng dễ bị nứt, xé không thẩm mỹ và kém an toàn.

Một ngôi nhà chất lượng còn được quyết định bởi yếu tố của nước sơn nhà, sơn tường nên chọn sơn cho tường thường là sơn màu tươi mát, mang lại không gian ấm cúng hoặc tạo sự thoải mái cho gia chủ khi sinh hoạt. Một điều khác cần đặc biệt lưu ý là nên chọn loại sơn gốc nước được nghiên cứu dành cho thời tiết ở Việt Nam để sơn được bền đẹp, các bạn cũng không nên chọn những loại sơn gốc dầu vì chúng dễ gây tường bong rộp.

Xem thêm: Treo băng rôn


Bí quyết giúp xây dựng nhà chất lượng

Bí quyết giúp xây dựng nhà chất lượng

Bí quyết bảo vệ và khử mùi sơn cho ngôi nhà mới

Để bảo vệ nhà thì hàng rào cũng là một trong những yếu tố quan trọng không kém, vì thế mà hàng rào cũng cần được chú trọng xây dựng sao cho đảm bảo an toàn, cũng như nên sử dụng loại sơn một có đặc tính chống rỉ sắt trước khi thực hiện sơn màu chính để hàng rào được bền.

Với những ngôi nhà mới xây thì thường sẽ có mùi khó chịu, không tốt với sức khỏe, do vậy khi chuyển vào nhà mới thì các bạn có thể khử mùi của sơn nhanh chóng và hữu hiệu bằng cách sử dụng củ hành tây được thái nguyễn để trong nhà, và khi hành đã bay hết mùi thì mùi sơn trong nhà cũng hết. Cách khác là bạn có thể pha nhiều thau nước muối đặc, và đặt các thao này với diện tích là 10m2 một thao, áp dụng cách này sau vài ngày thì ngôi nhà cũng sẽ hết mùi.

Giúp nhà bền đẹp với những bí quyết khi xây nhà 5.00/5 (100.00%) 24 votes