Home » Tin tức » Giúp nhà gọn gàng với những bí quyết siêu đơn giản

Giúp nhà gọn gàng với những bí quyết siêu đơn giản

Một ngôi nhà sạch sẽ và họn gàng không chỉ tốt cho sức khỏe, mang lại nhiều niềm vui trong cuộc sống mà xét về mặt phong thủy điều này sẽ giúp các dòng khí trong ngôi nhà được lưu thông tốt, từ đó sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian để thường xuyên dọn nhà vậy thì hãy tìm hiểu ngay cách giúp nhà gọn gàng vơí những bí quyết siêu đơn giản.

Xem thêm: Tâm lý và ảnh hưởng từ màu sơn nhà

Trang trí phòng khách đơn giản, giảm thiểu các vật nhỏ nhặt

Việc dọn nhà sẽ dễ dàng và nhẹ nhàng hơn nếu bạn trang trí nội thất phòng khách với những vật dụng hợp lý, tránh quá nhiều đồ vật nhỏ nhặt, cầu kì. Điều này sẽ giúp phòng khách rộng rãi và tạo được không khí thoáng đãng hơn, tránh rối mắt người nhìn. Hãy kiểm tra và chỉ nên giữ lại những gì thật sự cần thiết, với những vật dụng khác bạn có thể cất đi hoặc tặng cho những người cần hay thanh lý chúng cũng là một gợi ý.

http://ngocnganha.com/tam-ly-va-su-anh-huong-tu-mau-son-nha.html
Phòng khách trang trí đơn giản

Sắp xếp và bố trí phòng ăn họp lý

Với không gian phòng ăn thì bạn nên tận dụng ánh sáng và cách sắp xếp để có một phòng ăn vừa xinh vừa gọn gàng. Lưu ý khi sắp xếp đồ vật bạn nên chừa chỗ di chuyển hợp lý, quy định sẵn các ngăn chứa thực phẩm và tập thói quen không mua quá giới hạn cho phép để tránh bày bừa thực phẩm khi không có chỗ chứa. Luôn đặt tất cả các đồ vật vào vị trí ban dầu sau khi đã sử dụng cũng là cách để bạn không phải dọn dẹp nhiều sau đó.

Xem thêm: Treo băng rôn

Nhìn lại căn phòng ngủ của bạn

Để giúp phòng ngủ luôn được gọn gàng bạn hãy tập thói quen gắp chăn mền mỗi khi thức dậy, với những quyển sách hay đặt chúng vào vị trí ban đầu sau khi đọc xong. Bên cạnh đó, với tất cả các vật dụng khác khi bày trí bạn cũng cần phải suy nghĩ về chức năng của chúng thật kỹ, để xác định xem có thật sự cần thiết hay không.

Phòng ngủ gọn gàng nhờ thói quen tốt
Phòng ngủ gọn gàng nhờ thói quen tốt

Tập cho trẻ thói quen ngay từ đầu

Có thể nói một ngôi nhà lôn xộn có không ít nguyên nhân đến từ lũ trẻ, vì thế để giải quyết vấn đề này bạn cũng cần tập cho trẻ thói quen ngay từ đầu trong việc sắp xếp đồ vật gọn gàng. Hãy dành cho trẻ không gian lưu trữ đủ rộng để trẻ có thể làm quen với việc sắp xếp đồ đạc này. Kế đến bạn có thể lên lịch dọn dẹp phòng ngủ cho trẻ và khuyến khích trẻ làm điều đó, bạn cũng nên nhớ rằng những phần thưởng sẽ hữu hiệu là sự trừng phạt.

Đánh giá bài viết