Home » Kiến thức » Gợi ý về cách tổ chức đám cưới tiết kiệm (Phần 1)

Gợi ý về cách tổ chức đám cưới tiết kiệm (Phần 1)

Một đám cưới thật ý nghĩa và tiết kiệm là xu hướng chính mà hiện nay các cặp đôi luôn hướng đến, nhất là khi nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn như hiện tại. Vậy bí quyết nào để giúp các cập đôi sắp bước vào lễ đường sẽ có được một đám cưới tiết kiệm nhưng đồng thời cũng mà một sự kiện để lại dấu ấn khó quên. Hãy cùng tìm hiểu những gợi ý  về cách tổ chức đám cưới tiết kiệm sau đây để tìm cho mình giải pháp hữu ích nhất nhé!

Xem thêm: Chọn thuê công ty tổ chức sự kiện và những lưu ý

Tổ chức đám cưới với phong cách đơn giản

Một tiệc cưới được tổ chức đơn giản, không cầu kỳ nhưng thân mật và ấm cúng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các cô dâu chú rể, khi điều này còn giúp các bạn có thể tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả hơn. Với một tiệc cưới được tổ chức đơn giản thì có hai vấn đề mà các bạn cần quan tâm là phong cách trang trí cho tiệc cưới và khách mời cho buổi tiệc.

Phong cách tổ chức tiệc cưới đơn giản
Phong cách tổ chức tiệc cưới đơn giản

Về phong cách trang trí cho tiệc cưới các bạn có thể lựa chọn hình thức trang trí đơn giản, không nên sử dụng nhiều vật trang trí, cũng như nên sử dụng các vật liệu không cần phải quá đắt tiền. Hiện nay có rất nhiều tiệc cưới được trang trí đơn giản và rẻ tiền từ giấy hoặc những đồ vật sẵn có nhưng lại cực kỳ độc đáo, điều quan trọng là bạn tìm được ý tưởng hay cho tiệc cưới của mình. Hoặc các bạn có thể nhờ các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tư vấn cho mình.

Về khách mời thì các bạn nên hạn chế số lượng khách, chỉ nên mời bạn bè, đồng nghiệp hoặc những người có thật sự có mối quan hệ thân thiết. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc khách mời không tham dự cũng như chi phí cho tiệc cưới cao.

Thực hiện nghi thức cưới tối giản

Nghi thức cưới ở Việt Nam thường khá phức tạp với nhiều tục lệ khác nhau, song nếu được các bạn hãy đơn giản hóa các tục lệ này để có thể tiết kiệm chi phí cho việc thuê xe đi lại, trang điểm…. Chẳng hạn nếu có thể bạn hãy gộp nghi lễ dạm ngõ cùng với lễ ăn hỏi bạn sẽ thấy chi phí được tiết kiệm thật sự hiệu quả.

Xem thêm: Tổ chức tiệc cưới ngoài trời cần lưu ý những gì?

Gợi ý khi chọn các lễ vật cưới

Một trong những vấn đề không kém phần quan trọng ở các lễ cưới chính là lễ vật cưới, với cuộc sống hiện đại ngày nay thì các lễ vật này chỉ đa phần mang tính tượng trưng. Nên các bạn có thể thương lượng với hai bên gia đình để lựa chọn những lễ vật cưới thật sự cần thiết, đầy đủ ý nghĩa mà không cần phải quá to lớn hay cầu kỳ.

Lễ vật cưới nên đơn giản
Lễ vật cưới nên đơn giản

Nên ưu tiên các gói chụp ảnh cưới đẹp với giá rẻ

Lưu giữ những khoẳn khắc hạnh phúc với ảnh cưới là một phần không thể thiếu với các cập đôi. Song thay vì chọn những gói chụp ảnh đắc tiền thì sao bạn không chọn những gói chụp ảnh cưới đẹp với giá rẻ tại các studio thay vì chụp ngoài trời hay đến những địa danh nổi tiếng. Chỉ cần chọn những địa chỉ chụp ảnh cưới uy tín và cả hai bạn luôn có tâm trạng thoải mái nhất thì với chi phí tiết tiết kiệm tình yêu của bạn vẫn sẽ được ghi lại trong những bức ảnh tuyệt đẹp và đầy ấp kỉ niệm.

Gợi ý khi chọn trang phục cưới

Trang phục cưới là vấn đề mà các cặp đôi luôn bận tâm, tuy nhiên nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì không nên đặt may trang phục cưới, cũng như không nên thuê quá nhiều trang phục. Bạn sẽ thấy rằng khi đám cưới được tổ chức thì bạn sẽ không có nhiều thời gian để thay hết số trang phục mà bạn thuê vì thế 2 bộ váy cưới cùng 1 chiếc áo dài đã thật sự đủ cho buổi lễ của bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn thuê trang phục tại studio mà bạn chụp ảnh cưới để có mức giá thuê tốt nhất.

Đánh giá bài viết