Home » Kiến thức » Gợi ý về cách tổ chức đám cưới tiết kiệm (Phần 2)

Gợi ý về cách tổ chức đám cưới tiết kiệm (Phần 2)

Xu hướng tổ chức đám cưới vừa ấm áp vừa tiết kiệm là xu hướng chính hiện nay được rất nhiều đôi uyên ương lựa chọn hiện nay. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phần tiếp theo những gợi ý về cách tổ chức đám cưới tiết kiệm (Phần 2) để có thể tổ chức lễ cưới thật sự ý nghĩa và hạnh phúc.

Xem thêm: Gợi ý về cách tổ chức đám cưới tiết kiệm (Phần 1)

Gợi ý chọn hoa cưới

Hoa cưới là một phần không thể thiếu trong tiệc cưới, vì thế các cặp đôi có thể tự lên ý tưởng và trang trí hoa cho tiệc cưới, cũng như tự bó hoa cưới cho cô dâu. Đồng thời nên hạn chế tối đa khi sử dụng các loại hoa nhập để có thể tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn

Tự bó hoa cưới cho cô dâu
Tự bó hoa cưới cho cô dâu

Gợi ý khi chọn nhẫn cưới

Là vật tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, nhẫn cưới của bạn dù không đắt tiền thì vẫn luôn thể hiện được tình yêu của các bạn dành cho nhau. Vì thế để tiết kiệm chi phí các bạn vẫn có thể chọn những kiểu nhẫn đơn giản, hoặc có thể linh động chọn mua nhẫn cưới sớm khi mà giá vàng giảm là đã có thể tiết kiệm được một khoản nho nhỏ rồi.

Thuê xe cưới

Xe cưới hay xe để rước dâu là một phần không thể thiếu, do đó các cập đôi tốt nhất nên chọn thuê xe tầm trung là được. Các bạn cũng nên trang trí xe đơn giản hoặc tự thuê xe ở các công ty tổ chức sự kiện cưới hỏi rồi trang trí nếu muốn tiết kiệm chi phí tốt hơn.

Xem thêm: Chọn thuê công ty tổ chức sự kiện và những lưu ý

Xe cưới tự trang trí xe giúp tiết kiệm
Xe cưới tự trang trí xe giúp tiết kiệm

Lựa chọn thiệp cưới

Một vấn đề khác không kém phần quan trọng là về thiệp cưới, các bạn nên xác định đúng số lượng khách mời để không lãng phí khi in hoặc những khách mời nào có thể mời qua điện thoại. Những mẫu thiệp cưới đơn giản, không cầu kỳ không chỉ thể hiện được tính hiện đại mà còn là lựa chọn tuyệt vời để tiết kiệm chi phí. Bạn cũng đừng quên lựa chọn những địa chỉ in thiệp uy tín có giá rẻ để không phải mất nhiều chi phí.

Thực đơn cho tiệc cưới

Khi đã lựa chọn khách mời các bạn nên thảo luận với bố mẹ để lên thực đơn phù hợp nhất, cũng như nên cân nhắc số khách mời để đặt tiệc hợp lý, tránh thừa quá nhiều. Trường hợp gia đình bạn có nhân lực cũng như có diện tích thì có thể cân nhắc việc tự nấu tiệc cưới tại nhà, đây cũng là một bí quyết hữu ích giúp bạn tiết kiệm.

Đánh giá bài viết