Home » Tin tức » Hoạt động quảng cáo ngoài trời trở nên sôi động hơn

Hoạt động quảng cáo ngoài trời trở nên sôi động hơn

Trước nay, mỗi khi nghe nói tới quảng cáo ngoài trời, thường thì mọi người sẽ hình dung ngay đến những bảng to trên các nóc nhà, bức tường bên ngoài các tòa nhà cao tầng, dọc các xa lộ, bờ sông… Nhưng giờ nay quảng cáo ngoài trời không chỉ đơn giản gói gọn ở những hình thức truyền thống đó nữa, hoạt động quảng cáo ngoài trời trở nên sôi động hơn với đủ loại hình quảng cáo đa dạng.

Xem thêm: Làm thế nào để có một ý tưởng  quảng cáo hay?

Sự đa dạng loại hình quảng cáo

Sự đa dạng loại hình quảng cáo
Sự đa dạng loại hình quảng cáo

Các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp mỗi khi làm quảng cáo ở tầm thấp thường chọn nhà chờ xe buýt hoặc bất cứ đâu thích hợp với những sản phẩm tiêu dùng gần gũi hàng ngày như thực phẩm, quần áo thời trang. Bên cạnh đó còn có loại hình quảng cáo di động trên các phương tiện vận tải, trưng bày sản phẩm quảng cáo ở những khu vực thương mại dịch vụ đông người, thể hiện qua các poster được gọi chung là POSM (points of sale materials). Ngoài những hình thức quảng cáo truyền thống thì nhiều công ty quảng cáo đang khai thác những loại hình quảng cáo công nghệ cao như màn hình đèn LED, màn hình LCD, màn hình cảm ứng tương tác, kỹ thuật chiếu hình 3D vào không gian.

Giá trị của hoạt động quảng cáo ngoài trời

Giá trị của hoạt động quảng cáo ngoài trời
Giá trị của hoạt động quảng cáo ngoài trời

Hình thức quảng cáo ngoài trời qua các panô, nhà chờ xe buýt đã chứng minh được hiệu quả nhất định. Phổ biến nhất vẫn là các billboard, là loại hình quảng cáo được dựng độc lập, có sử dụng các kỹ thuật tiên tiến… Với một billboard, doanh nghiệp buộc phải chi tiêu 30.000-80.000 USD/năm gồm cả chi phí lắp đặt cũng như duy trùy. Loại hình quảng cáo này luôn có mức cầu lớn hơn cung, do nhu cầu ngày càng tăng trong khi những doanh nghiệp có chuyên môn trong dịch vụ này ngày càng tăng với số lượng cũng như chất lượng vượt trội.

Tiềm năng của quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời được nhìn nhận là có tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, do chưa có các quy định cụ thể về loại hình quảng cáo này nên việc có quá nhiều quảng cáo như thế này khắp nơi vô tình tạo một khung cảnh xấu cho mỹ quan của cả đô thị. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa đầu tư xứng đáng cho nội dung quảng cáo ngoài trời, treo băng rôn phổ biến vẫn là biểu tượng, khẩu hiệu, hình ảnh sản phẩm… Chính sự thiếu chăm chút này đã làm giảm hiệu quả truyền thông, dù mẩu quảng cáo xuất hiện ở những vị trí đẹp trong thành phố.

Xem thêm: Những sai lầm thường mắc phải khi quảng cáo

Đánh giá bài viết