Home » Tin tức » Khi chọn nội thất cho phòng ngủ cần chú trọng điều gì?

Khi chọn nội thất cho phòng ngủ cần chú trọng điều gì?

Một trong những không gian luôn được chúng ta rất chú trọng chính là phòng ngủ, nơi đây cũng là nơi để chúng ta có thể hoàn toàn thư giãn sau một ngày vất vả. Do đó mà việc thiết kế nội thất cho phòng ngủ cũng cực kỳ quan trọng, vậy khi chọn nội thất cho phòng ngủ cần chú trọng điều gì? Có thể nói sự thoải mái và tính tiện dụng cũng là một trong những vấn đề mà chúng ta cũng cần lưu tâm khi lựa chọn nội thất!

Xem thêm: Biệt thự nhà vườn và 4 lưu ý cần biết khi thiết kế nội thất

Về màu sắc

Yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần chú trọng về nội thất phòng ngủ chính là màu sắc, đây là vấn đề khá quan trọng khi màu sắc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta. Thông thường những gam màu thích hợp với phòng ngủ nhất là những màu sắc nhẹ nhàng như xanh dương nhạt, vàng nhạt… sẽ giúp phòng ngủ tạo được sự ấm áp và giúp chúng ta có giấc nhủ sâu hơn.

Phòng ngủ màu xanh dương nhạt cho giấc ngủ sâu
Phòng ngủ màu xanh dương nhạt cho giấc ngủ sâu

Còn với những gam màu lạnh hoặc màu trầm sẽ giúp phòng ngủ được cá tính và rộng rãi hơn nhưng nếu chọn màu trầm các bạn cũng cần lưu ý điều này có thể sẽ làm giấc ngủ bạn trở nên nặng nề hơn theo các nhà phong thủy.

Về giường ngủ

Để có một giấc ngủ ngon và tốt cho sức khỏe thì giường ngủ cũng là một trong những yếu tố giữ vai trò quan trọng không kém. Thường khi chọn chất liệu cho giường ngủ thì chất liệu gỗ là chất liệu tối ưu nhất về sự phù hợp và tính thẩm mỹ. Song song đó, phần gầm giường phải luôn đảm bảo được sự thông thoáng để đảm bảo được những dòng khí tốt có thể di chuyển đến khắp phòng.

Bên cạnh giường thì nệm giường là vấn đề cũng cực kỳ quan trọng cho một giấc ngủ chất lượng. Lưu ý khi chọn nệm giường là bạn nên chọn nệm sao cho có độ cao cùng kích thước phải phù hợp với khung giường. Mặt khác bạn cũng cần đặc biệt lưu tâm đến chất liệu của nệm giường như như phần cuộn thép, lò xo, bọt biển, bông… Thông thường tuổi thọ của một chiếc nệm sẽ từ 10 đến 15 năm.

Xem thêm: Treo băng rôn

Về kệ đầu giường và đèn ngủ

Kệ đầu giường là thiết kế nội thất mà tùy theo diện tích các phòng các bạn có thể chọn sử dụng hoặc không. Tuy nhiên dù có hay không kệ đầu giường thì chúng ta cũng nên lắp một chiếc đèn ngủ, điều này không chỉ gia tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp bạn luôn có đủ ánh sáng để hoạt động nếu thức giấc giữa chừng.

Đèn ngủ vừa thẩm mỹ vừa tiện dụng
Đèn ngủ vừa thẩm mỹ vừa tiện dụng

 Về tủ quần áo

Một yếu tố khác không thể không nhắc đến khi lựa chọn nội thất cho phòng nhủ chính là chiếc tủ quần áo. Tùy theo diện tích cùng sở thích và thiết kế tổng thể của căn phòng mà chúng ta có thể chọn những chiếc tủ quần áo khác nhau về kiểu dáng, màu sắc cùng kích thước. Phổ biến nhất hiện nay là các loại tủ âm tường hoặc những chiếc tủ có kích thước lớn hoặc được thiết kế cao đến trần nhà nhằm tăng diện tích sử dụng của tủ. Chất liệu dành cho tủ tốt nhất cũng là chất liệu gỗ.

Đánh giá bài viết