Home » Tin tức » Không dùng các từ sau quá nhiều trong quảng cáo

Không dùng các từ sau quá nhiều trong quảng cáo

Một quảng cáo tuyệt vời rõ ràng là một quảng cáo không quá hoa mỹ mà là tập trung giải quyết nhu cầu của khách hàng một cách hiệu quả nhất. Nhưng có không ít doanh nghiệp đã mắc phải sai lầm trong quảng cáo khi cho rằng phải nhiệt tình dùng những từ ngữ hoa mỹ kêu gọi mới thu hút được nhiều khách hàng. Thực tế không hề đơn giản vậy.   

Xem thêm: Thiết kế một bảng hiệu cho cửa hàng thời trang

Tầm quan trọng của từ ngữ trong quảng cáo

Tầm quan trọng của từ ngữ trong quảng cáo

Tầm quan trọng của từ ngữ trong quảng cáo

Kể từ thời điểm các hoạt động quảng cáo tiếp thị bắt đầu diễn ra, ngôn ngữ quảng cáo luôn giữ vai trò quan trọng trong bộ phận tiếp thị. Khi bạn tìm kiếm những từ ngữ làm quảng cáo, treo băng rôn trên mạng internet sẽ phát hiện hàng hàng kết quả như các từ ngữ “bạn”, “dễ dàng”, “đảm bảo”, “miễn phí”, “trợ giúp tin cậy”,… giúp quảng cáo thành công trên cả mong đợi. Tuy nhiên, nếu là một doanh nhân thông minh, bạn có thể biết rằng cái gì cũng có giá trị của nó, đặc biệt trong một thị trường tràn ngập các quảng cáo như hiện nay. Thậm chí có những từ ngữ mà nếu bạn sử dụng trong quảng cáo sẽ chống lại chính bạn, đem đến những hậu quả vô cùng xấu. Và vấn đề chính là ở chỗ bạn đang sử dụng ít nhất một trong số chúng trong các quảng cáo hiện tại của bạn.

Không dùng các từ sau quá nhiều trong quảng cáo

Chất lượng

Đây có lẽ là từ ngữ được sử dụng nhiều nhất trong các quảng cáo hiện nay, từ “chất lượng” có ý nghĩa chính xác là gì? Mấu chốt ở chỗ những sản phẩm đáng mua là những sản phẩm có chất lượng. Bất luận giá cả như thế nào thì chất lượng vẫn là chất lượng, không bao giờ thay đổi được. Nhưng sử dụng càng nhiều, có mặt ở mọi nơi mọi lúc, kết quả lại càng rõ ràng sản phẩm, dịch vụ của bạn không hề tốt mà chỉ là quảng cáo để thu hút khách hàng

Giá trị

Cũng như từ “chất lượng”, hai chữ “giá trị” cũng sẽ mất giá trị khi được sử dụng quá mức. giá trị của một sản phẩm rõ ràng phụ thuộc vào người mua cảm nhận về sản phẩm chứ không phải ở những ngôn từ sản phẩm của bạn truyền đạt. Giá trị, cũng như chất lượng, phải luôn luôn do khách hàng đánh giá, nhìn nhận chứ không xuất phát từ người làm quảng cáo. Và mọi sản phẩm hay dịch vụ đều có những giá trị như nhau. Càng cố gắng thuyết phục khách hàng giá trị của một sản phẩm, dịch vụ sẽ càng biến giá trị của nó thấp kém hơn mà thôi

Dịch vụ

Nghe có vẻ buồn cười nhưng nếu tinh ý một và nhìn nhận vấn đề thật kỹ lưỡng thì có thể thấy những công ty không thực hiện được tốt những dịch vụ căn bản thì mới cần quảng cáo nó rầm rộ như vậy, dịch vụ là căn bản trong chăm sóc khách hàng nên khách hàng sẽ dễ dàng cảm nhận ngay được khi tiếp xúc với sản phẩm, dịch vụ của công ty. Đương nhiên, hầu hết các công ty đều thực sự có khuynh hướng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng nhưng việc quảng cáo về dịch vụ quá nhiều mà một khi xảy ra sơ suất chắc chắn lời quảng cáo thái quá sẽ là con dao hai lưỡi hại chính bạn.

Bí quyết quảng cáo thành công

Bí quyết quảng cáo thành công
Bí quyết quảng cáo thành công

Thực hiện một chiến dịch quảng cáo không nhất thiết phải nghĩ ra thật nhiều từ ngữ hoa mỹ, phô trương sự hào nhoáng của sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp. Điều quan trọng bạn cần nắm bắt khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo là phải tập trung vào nhu cầu khách hàng, giải quyết nó thật tốt thì lời quảng cáo của bạn dù đơn giản cũng đem lại cho bạn rất nhiều khách hàng.

Xem thêm: Các công ty mới cần quảng cáo thế nào để thu hút

Đánh giá bài viết