Home » Kiến thức » Kinh nghiệm giúp tổ chức sự kiện Halloween (Phần 1)

Kinh nghiệm giúp tổ chức sự kiện Halloween (Phần 1)

Sự kiện halloween là một trong những sự kiện được mong chờ nhất vào những ngày cuối tháng mười. Với những kinh nghiệm giúp tổ chức sự kiện Halloween trong bài viết sau đây sẽ mách các bạn những bí quyết để có thể tổ chức sự kiện halloween một cách hoành tráng, thành công và khắc sâu ấn tượng khắc sâu ấn tượng cho những ai tham dự.

Xem thêm: Kinh nghiệm làm việc với công ty tổ chức sự kiện (Phần 2)

Cần chuẩn bị ý tường mới lạ khi tổ chức sự kiện Halloween
Cần chuẩn bị ý tường mới lạ khi tổ chức sự kiện Halloween 

Chuẩn bị ý tưởng cho buổi tiệc

Sự kiện halloween là xu hướng sự kiện không còn quá xa lạ và được tổ chức khá nhiều hiện nay, do vậy để sự kiện của bạn thật sự thu hút được công chúng thì bạn cần phải có một ý tưởng mới lạ và thật sự độc đáo. Và dù là tổ chức sự kiện hóa trang thì sự kiện hóa trang này có điểm nhấn gì thu hút, cũng như thể hiện được sự khác biệt với hàng trăm sự kiện hóa trang khác đã được tổ chức.

Có rất nhiều những chủ đề khác nhau liên quan đến halloween mà các bạn có thể suy nghĩ và lên ý tưởng, nhưng tốt nhất sự kiện của các bạn cần được lên cốt truyện rõ ràng. Bạn cũng có thể tham khảo thêm về lịch sử của lễ hội này hay những truyền thuyết xoay quanh lễ hội để có thể tìm được ý tưởng mới lạ cho riêng mình hoặc có thể nhờ các công ty tổ chức sự kiện tư vấn.

Lên chủ đề cho buổi tiệc halloween

Khi đã có được ý tưởng cho sự kiện thì việc kế tiếp các bạn cần chuẩn bị là lên chủ đề thống nhất, phát triển theo ý tưởng mà bạn đã lựa chọn. Chủ đề này nên thống những về cách trang trí, các hoạt động sẽ diễn ra trong sự kiện, cũng như trang phục của sự kiện. Chẳng hạn nếu bạn muốn tổ chức sự kiện “Thám hiểm khu rừng ma quái” thì sự kiện của bạn cần được trang trí sao cho phù hợp với khu rừng với những sinh vật kỳ dị…

Xem thêm: Lựa chọn màu sắc cho chiến dịch quảng cáo (Phần 1)

Buổi tiệc halloween cần được thống nhất trong chủ đề
Buổi tiệc halloween cần được thống nhất trong chủ đề

Chuẩn bị kịch bản cho sự kiện

Một vấn đề tiếp theo mà các bạn cần lưu ý là việc chuẩn bị kịch bản cho buổi tiệc, việc này sẽ bao gồm: bạn sẽ tổ chức những hoạt động gì, những tiết mục gì cho buổi tiệc. Trình tự của các tiết mục hoặc những hoạt động, trò chơi sẽ diễn ra như thế nào, đã hợp lý và có gây được sự bất ngờ cho người tham dự hay không?

Cũng như cách tổ chức các trò chơi tập thể khác, bạn hoàn toàn có thể tổ chức những trò chơi thú vị cho khách mời hoặc người tham dự sự kiện. Điều quan trọng là các trò chơi này cần được tổ chức sao cho ly kỳ, phù hợp với không khí và chủ đề ma quái của dịp halloween.

Nguồn: -ST-

Đánh giá bài viết