Home » Kiến thức » Kinh nghiệm làm việc với công ty tổ chức sự kiện (Phần 2)

Kinh nghiệm làm việc với công ty tổ chức sự kiện (Phần 2)

Để thành công khi làm việc với nhà cung cấp sự kiện thì các doanh nghiệp thì luôn có rất nhiều những lưu ý nhằm sự kiện được tổ chức thành công. Bên cạnh những lưu ý về hợp đồng cung ứng thì kinh nghiệm làm việc với công ty tổ chức sự kiện (Phần 2), trong bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những vấn đề khác mà các bạn cần lưu ý để có được sự hợp tác hiệu quả nhất và đảm bảo sự kiện sẽ được tổ chức thành công.

Xem thêm: Kinh nghiệm làm việc với công ty tổ chức sự kiện (Phần 1)

Kinh nghiệm giúp hợp tác thành công với công ty sự kiện
Kinh nghiệm giúp hợp tác thành công với công ty sự kiện

Lên kế hoạch sản xuất cụ thể

Trong một sự kiện việc sản xuất, in ấn những ấn phẩm, thư mời… và nhất là những sự kiện liên quan đến việc xuất bản sách… Thì điều quan trọng là các bạn cần phải có kế hoạch sản xuất thật cụ thể về thời gian cũng như những giới hạn với nhà cung cấp hoặc với công ty tổ chức sự kiện nếu công ty sự kiện trực tiếp thực hiện khâu này.

Bên cạnh đó, những vấn đề về thời gian, lịch trình hay những xử phạt khi vi phạm cũng cần được liệt kê cụ thể vào hợp đồng để tránh trường hợp trễ hạn. Mặt khác bạn cũng nên có kế hoạch dự phòng về thời gian cho những trường hợp này khi mà vấn đề này luôn rất dễ phát sinh những bất ngờ.

Lập ngân sách chi phí

Một vấn đề khác quan trọng không kém khi làm việc với công ty tổ chức sự kiện là các bạn nên lập ngân sách cụ thể về chi phí. Điều này sẽ giúp công ty tổ chức sự kiện lên kế hoạch và ước tính chi phí một cách hợp lý, cũng như có thể thảo luận với bạn cân chỉnh chi phí theo ngân sách đã đưa ra. Nếu được tốt nhất các bạn nên có một quỹ dự phòng để có thể xử lý những chi phí gia tăng hay các phát sinh ngoài ý muốn.

Xem thêm: Lựa chọn màu sắc cho chiến dịch quảng cáo (Phần 2)

Mỗi sự kiện luôn cần có ngân sách cụ thể
Mỗi sự kiện luôn cần có ngân sách cụ thể

Lưu ý về thuế VAT

Khi ước tính chi phí và lập ngân sách thì có một vấn đề mà bạn cần lưu ý là về thuế VAT, khi mà ngân sách của bạn đôi khi sẽ thiếu hụt vì khoản chi phí này. Vì thế, tốt nhất các bạn nên tìm hiểu thật kỹ những quy định về thuế để có thể tiết kiệm những khoản chi không cần thiết, cũng như hiểu được và lên ngân sách cho sự kiện một cách hợp lý nhất.

Đừng quên việc thúc đẩy tiến độ

Để sự kiện đảm bảo đúng tiến độ bên cạnh việc theo sát kiểm tra thì bạn cũng đừng ngại vấn đề thúc đẩy tiến độ của họ. Điều này giúp họ tuân thủ lịch trình, kế hoạch một cách nghiêm ngặt và thống nhất. Những cuộc họp điều đặn hay báo cáo tiến độ là vô cùng cần thiết để các bạn có thể kiểm soát được tiến độ thực hiện hoặc có thể điều chỉnh những trục trặc, sai sót một cách kịp thời, và nếu trễ hạn thì họ sẽ phải chịu trách nhiệm hoặc chịu phạt theo thỏa thuận của hợp đồng.

Kinh nghiệm làm việc với công ty tổ chức sự kiện (Phần 2) 5.00/5 (100.00%) 1 vote