Home » Kiến thức » Làm sao để thành công khi tổ chức Roadshow

Làm sao để thành công khi tổ chức Roadshow

Tổ chức roadshow là một trong những hình thức quảng cáo được các công ty rất ưu ái lựa chọn, khi đây là hình thức phù hợp cho rất nhiều những sản phẩm những dịch vụ khác nhau, nhất là những dịch vụ, sản phẩm mới. Hiệu quả truyền thông mà roadshow mang lại là cực kỳ to lớn với các công ty, các doanh nghiệp, giúp mang thương hiệu, hình ảnh, thông điệp của sản phẩm, dịch vụ đến gần với khách hàng.  Vì thế làm sao để thành công khi tổ chức roadshow luôn mà điều mà các công ty tổ chức sự kiện cũng như các doanh nghiệp rất quan tâm.

Xem thêm: Học kinh nghiệm hay khi in băng rôn quảng cáo

Tổ chức roadshow cần lưu ý điều gì?
Tổ chức roadshow cần lưu ý điều gì?

Chuẩn bị kế hoạch

Bắt đầu cho bất kì việc gì thì kế hoạch luôn là điều đầu tiên mà các bạn cần thực hiện, để có một roadshow thành công thì các bạn cần có một kế hoạch thật cụ thể. Những vấn đề mà kế hoạch của bạn cần có như: mục tiêu của kế hoạch roadshow hướng đến là gì? Thời gian, địa điểm tổ chức, nhân sự, phương tiện để thực hiện chạy roadshow, song song đó các bạn cũng cần có một lịch trình chạy roadshow cụ thể cho những tuyến đường bạn sẽ thực hiện. Đừng quên những phương án dự phòng về vấn đề nhân sự hoặc phương tiện khi có sự cố.

Tổ chức roadshow bằng phương tiện gì?

Để tổ chức một roadshow thì phương tiện là một trong những vấn đề hàng đầu mà các bạn cần quan tâm. Có thể nói phương tiện để thực hiện roadshow là cực kỳ đa dạng nhưng phổ biến nhất là xe đạp, xe đạp đôi hoặc các loại xe máy như SH, Vespa, PCX… hoặc những loại xe khác như xe bus, xe jeep… Những phương tiện này có thể được thuê từ các công ty tổ chức sự kiện hoặc các bạn có thể tuyển nhân sự có những phương tiện này.

Một điều lưu ý với phương tiện để chạy roadshow là xe cần phải được trang trí sao cho phù hợp với thương hiệu, với hình ảnh, màu sắc của thương hiệu hoặc sản phẩm dịch vụ. Để tăng sự thu hút với công chúng các bạn có thể trang trí thêm bằng cờ hoặc banner…

Đội ngũ nhân sự chạy roadshow

Đối với một chương trình roadshow thành công thì không thể không kể đến yếu tố nhân sự, các nhân sự khi tham gia roadshow không chỉ có vẻ đẹp ngoại hình mà còn cần có sự siêng năng và chịu khó, không ngại nắng mưa. Các bạn có thể thuê PGs cùng PBs hoặc cân nhắc những phương án khác tùy vào kinh phí cho phép của mình.

Đội ngũ nhân sự chạy roadshow
Đội ngũ nhân sự chạy roadshow

Hoạch định tuyến đường chạy roadshow

Một yếu tố khác giúp góp phần thành công khi tổ chức roadshow chính là việc hoạch định tuyến đường chạy roadshow. Bạn cần phảo khảo sát cũng như đi tiện trạm trước để lựa chọn những tuyến đường thật sự phù hợp, cũng như tránh những sự cố như đường đông, đường đang sửa chữa… Những tuyến đường tốt nhất thường là những tuyến đường rộng rãi, có view đẹp, có khách hàng mục tiêu mà các công ty các bạn hướng đến để đoàn có thể dừng lại phát tờ rơi, chụp ảnh…

Xem thêm: Những sai lầm thường mắc phải khi quảng cáo

Thực hiện xin giấy phép

Việc cuối cùng các bạn cần làm chính là thực hiện xin giấy phép chạy roadshow từ các cơ quan chức năng. Cũng như chủ quảng của những khu vực mà bạn sẽ dừng lại để chụp ảnh hoặc phát tờ rơi… Điều này sẽ giúp việc tổ chức roadshow của bạn thành công và không gặp phải những rắc rối không cần thiết.

Làm sao để thành công khi tổ chức Roadshow 5.00/5 (100.00%) 2 votes