Home » Kiến thức » Làm thế nào để có một ý tưởng  quảng cáo hay?

Làm thế nào để có một ý tưởng  quảng cáo hay?

Với môi trường “Ăn quảng cáo, uống quảng cáo, ngủ quảng cáo” như hiện nay thì sáng tạo luôn được xem trọng hàng đầu. Làm thế nào để ý tưởng của mình tồn tại trong cuộc sống thường nhật của khách hàng?… Và câu hỏi đơn giản được các bạn trẻ đặt ra là làm thế nào để có một ý tưởng hay?

Xem thêm: Những sai lầm thường mắc phải khi quảng cáo

Quảng cáo là một nghệ thuật

Quảng cáo là một nghệ thuật
Quảng cáo là một nghệ thuật

Để bắt đầu suy nghĩ ý tưởng, trước hết, hãy thư giãn, “tẩy não” những công việc vụn vặt. Quảng cáo là một nghệ thuật, mà đã là nghệ thuật thì bạn phải sáng tạo và đầy kiên nhẫn. Nào, hãy bắt đầu nhé! Thật nực cười nếu bạn nghĩ rằng những người làm quảng cáo hàng đầu có thể thành công chỉ nhờ một ý tưởng lóe sáng và thực hiện nó trong vài giờ đồng hồ. Đó là điều giả tưởng. Là một người sáng tạo cần có khuynh hướng cô động vấn đề càng lúc càng rơ nét và sâu sắc hơn. Hãy viết ra những gì bạn bất chợt nghĩ ra dù cho chẳng liên quan đến đề tài mà bạn đang tham luận. Mặc kệ, cứ viết.

Phải cho trí tưởng tượng bay xa

Phải cho trí tưởng tượng bay xa
Phải cho trí tưởng tượng bay xa

Để có một ý tưởng hay, bạn cứ viết ra càng nhiều càng tốt. Điểm xuất phát lúc nào cũng khó khăn nhưng rồi mọi thứ sẽ dễ dàng hơn, trau chuốt hơn, mạch lạc hơn khi được liệt kê đầy đủ. Hãy khoan phân tích ý tưởng đó vội, bởi nếu bạn phân tích, bạn sẽ mất ngay mạch chảy, nhịp điệu của ý tưởng mà hãy cứ theo đuổi ngồn ý tưởng đang bay xa trong đầu bạn. Hãy ghi chú lại lên một bảng to để có thời gian tìm hiểu về những ý tưởng đó để tìm những điểm phù hợp cho chiến lược quảng cáo của mình, và những điểm nào trong ý tưởng sẽ được chỉnh sửa. Ít ra thì bây giờ bạn đã có thể nhận dạng ra được những thứ cần chuẩn bị cho việc quảng cáo sản phẩm mình cần bán.

Ý tưởng trong hộc tủ

Đừng vội khoe khoang mỗi khi một ý tưởng nảy sinh trong tâm trí bạn mà hãy dành thời gian đó để suy nghĩ thấu đáo, triệt để hơn. Bởi nếu bạn bày tỏ khung sườn đó thì chưa chắc gì người nghe đã hiểu được vì một bản thảo giống hệt như một bào thai chưa nên hình, nên hài và chắc chắn sẽ làm bạn mất nhiều thời gian giải thích. Hãy suy nghĩ thấu đáo. Làm và làm. Thời gian sẽ giúp ý tưởng hoàn thiện hơn. Viết ra hàng loạt ý tưởng đến trong suy nghĩ của bạn. Đừng phân tích, chỉnh sửa cho đến khi mọi thứ đã tập hợp đầy đủ mà có một hướng đi nhất định. Và sau đó, là một cuộc loại trừ không thương tiếc. Phân tích và loại ra tất cả những ý tưởng không cần thiết và lưu nó lại ở một nơi để kkhi cần lấy ra sử dụng cho chiến dịch khác.

 Xem thêm: Treo băng rôn

Đánh giá bài viết