Home » Tin tức » Lựa chọn màu sắc cho một chiến dịch quảng cáo (P1)

Lựa chọn màu sắc cho một chiến dịch quảng cáo (P1)

Trong thời kỳ công nghệ thông tin phát triển vượt bậc, những hình thức quảng cáo sẽ không ngừng cải tiến để thu hút người tiêu dùng. Chiến lược quảng cáo, tiếp thị là điều cần thiết cho mỗi nhà sản xuất hoặc tổ chức xã hội để đem đến những thành công nhất định. Chính vì vậy mà lựa chọn màu sắc cho một chiến dịch quảng cáo là một tố quan trọng đem đến thành công cho nhà sản xuất.

Xem thêm: Điều nên biết trước khi quảng cáo băng rôn

Màu sắc trong chiến lược quảng cáo

Màu sắc trong chiến lược quảng cáo
Màu sắc trong chiến lược quảng cáo

Tiếp thị giúp người tiêu dùng biết đến sản phẩm một cách trực tiếp nhất, ấn tượng nhất. Ngày nay đi trên đường chúng ta thưòng bắt gặp nhiều hình thức tiếp thị sản phẩm khác nhau, thu hút người tiêu dùng bằng cách sử dụng đồng bộ màu sắc rực rỡ. Những màu thường được sử dụng là màu đỏ, vàng cam, xanh… Quảng cáo sản phẩm trên các phương tiện truyền thông sẽ đến được đại đa số quần chúng. Nó đã trở nên thông lệ trong việc tiếp nhận thông tin, nó lặp đi lặp lại khiến cho người xem nhớ được nội dung giới thiệu. Với nội dung cô đọng súc tích, hình ảnh đẹp chỉ trong khoảng thời gian ngắn có thể gây ấn tượng cho người xem.

Thiết kế các chương trình, sự kiện hài hòa

Thiết kế các chương trình, sự kiện hài hòa
Thiết kế các chương trình, sự kiện hài hòa

Tổ chức các chương trình, sự kiện sao cho thu hút sự quan tâm của khán giả để có thể lồng ghép khéo léo những hình thức quảng cáo sản phẩm, dịch vụ như tặng sản phẩm, tờ rơi, treo băng rôn quảng cáo đòi hỏi những người thiết kế có cảm nhận sâu sắc. Một chương trình, sự kiện rất hay nhưng hiệu quả công việc quảng cáo lại không cao bởi vì nó chỉ đạt được chức năng thẩm mỹ thị giác chứ không đạt được mục đích đề ra. Để đạt được hiệu quả cao trong quảng cáo đòi hỏi có sự phối hợp nhịp nhàng. Điều đó giúp các nhà thiết kế định hướng đúng khi thiết kế một chương trình, sự kiện để quảng cáo.

Màu sắc quảng cáo hợp thị hiếu

Các hình thức quảng cáo giới thiệu mở rộng trong bất cứ lĩnh vực nào chỉ cần chú ý thiết kế sao cho phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất . Màu sắc cũng là mục tiêu cho chiến lược quảng cáo. Con người sáng tạo ra những màu sắc hợp thị hiếu của công chúng sẽ có thể thay đổi nhận thức của người tiêu dùng tiềm năng, từ đó có thể tạo nên một xu hướng, một phong cách thời trang mới đem lại hiệu quả vô cùng to lớn cho một chiến dịch quảng cáo thành công.

Xem thêm: Lựa chọn màu sắc cho một chiến dịch quảng cáo (P2)

Đánh giá bài viết