Home » Kiến thức » Mức trần 15% trong hoạt động quảng cáo được gỡ bỏ

Mức trần 15% trong hoạt động quảng cáo được gỡ bỏ

Đề xuất gỡ bỏ mức trần khống chế 15% đối với chi phí quảng cáo, chi phí trong hoạt động quảng cáo, khuyến mãi tiếp thị, của doanh nghiệp đã được Bộ tài chính đề xuất với Quốc hội vào tháng 9/2014. Và vừa qua đề xuất này đã được Quốc hội chính thức thông qua và sẽ được áp dụng trong Luật Sửa đổi, bổ sung thuộc một số điều của các luật thuế. Cùng với mức trần 15% trong hoạt động quảng cáo được gỡ bỏ sẽ giúp tạo điều kiện tối ưu nhất cho doanh nghiệp trong nhu cầu gia tăng quảng bá hình ảnh, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh.

Xem thêm: Bạn đã biết gì về Poster quảng cáo?

Mức trần 15% trong hoạt động quảng cáo được Quốc Hội thông qua đề xuất gỡ bỏMức trần 15% trong hoạt động quảng cáo được Quốc Hội thông qua đề xuất gỡ bỏ

Doanh nghiệp và mức trần quảng cáo khi được gỡ bỏ

Nếu trước đây chi phí cho hoạt động quảng cáo của các doanh nghiệp được khống chế chỉ được áp dụng ở mức dưới 15% trên tổng chi phí hoạt động, gây nên nhiều khó khăn, nhất là tạo nên sự hạn chế cho những  doanh nghiệp mới, khó có thể cạnh tranh được với những thương hiệu nổi tiếng khác. Thì nay với quyết định của Quốc hội, cho phép gỡ bỏ mức trần quảng cáo sẽ giúp những doanh nghiệp, những công ty có thể “chi mạnh tay” hơn nhằm tăng cường cho các hoạt động quảng bá, giúp đẩy mạnh tiêu thụ và tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường.

Xem thêm: Treo băng rôn quảng cáo

Mức trẩn quảng cáo gỡ bỏ giúp doanh nghiệp tạo được tiềm năng cạnh tranh
Mức trẩn quảng cáo gỡ bỏ giúp doanh nghiệp tạo được tiềm năng cạnh tranh

Tuy nhiên, khi đề xuất này được thông qua Quốc hội cũng đề nghị Chính phủ cần phải chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường trong công tác quản lý. Để có thể kiểm soát chặt chẽ hơn trong việc hoạch toán chi phí quảng cáo, chi phí cho hoạt động khuyến mãi để tránh việc lợi dụng cơ chế thông thoáng để gian lận hoặc trốn thuế.

Xem thêm: 100 thương hiệu nào giá trị nhất thế giới năm 2015?

Nếu xét riêng về ngành công nghệ thì việc thông qua đề xuất này có ý nghĩa rất lớn với các doanh nghiệp Việt Nam. Giúp tiếp thêm động lực cho những doanh nghiệp trong nước về mảng công nghệ vẫn còn được đánh giá là còn khá non trẻ, sẽ có thể mạnh dạng đầu tư, tạo tiềm năng cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài vẫn luôn rất chú trọng và “chịu chi” trong khâu xâu dựng, quảng bá thương hiệu.

 (Tham khảo Hướng Dương)

Mức trần 15% trong hoạt động quảng cáo được gỡ bỏ 5.00/5 (100.00%) 1 vote