Home » Kiến thức » Nguyên tắc 5W và 1H khi tổ chức sự kiện cần biết

Nguyên tắc 5W và 1H khi tổ chức sự kiện cần biết

Khi tổ chức sự kiện muốn thành công thì cần người tổ chức luôn phải giàu kinh nghiệm cũng như nắm được những nguyên tắc để sự kiện được diễn ra thật sự thành công tốt đẹp. Nguyên tắc 5W và 1H khi tổ chức sự kiện cần biết sau đây sẽ gợi ý cho cho những người mới hoặc các doanh nghiệp muốn tự tổ chức sự kiện sẽ có thể tổ chức được một sự kiện ý nghĩa và thành công như mong muốn.

Xem thêm: Làm sao để bắt kịp xu hướng tổ chức sự kiện?

Nguyên tắc 5W và 1H cơ bản khi tổ chức sự kiện
Nguyên tắc 5W và 1H cơ bản khi tổ chức sự kiện

Nguyên tắc 5W và 1H khi tổ chức sự kiện

Khi tổ chức sự kiện luôn có những nguyên tắc cơ bản mà người tổ chức cần tuân theo, trong đó 5W gồm: Why, What, When, Where và 1H (How) là những nguyên tắc cần thiết với ý nghĩa như:

Why: Mỗi sự kiện khi tổ chức đều có những mục đính cụ thể có thể nhằm giúp quảng bá sản phẩm, quảng bá dịch vụ, xây dựng hình ảnh doanh nghiệp, thương hiệu hoặc nhằm giúp tăng doanh thu. Hoặc những sự kiện được tổ chức vì mục đích cộng đồng… Vì thế việc xác định mục đích là vô cùng cần thiết giúp người tổ chức có thể lập kế hoạch chính xác và rõ ràng nhất để khi tổ chức sự kiện sẽ diễn ra đúng như mong muốn mà không phải lãng phí nhân lực, chi phí, thời gian…

What: Khi đã có mục tiêu thì người tổ chức sự kiện hay các công ty tổ chức sự kiện luôn cần hiểu được những việc gì cần làm. Chẳng hạn như lên ý tưởng, nội dung cho sự kiện, lên kế hoạch cụ thể về khách mời, địa điểm, thời gian tổ chức, kịch bản chương trình gồm những gì… Hay những yếu tố khác như thiết kế, chuẩn bị trang thiết bị, nhân lực….

Xem thêm: Những khó khăn nào cần biết khi tổ chức sự kiện

Sự kiện khi tổ chức luôn cần được xác định cụ thể mục tiêu
Sự kiện khi tổ chức luôn cần được xác định cụ thể mục tiêu

When: Yếu tố thời gian giữ vai trò khá quan trọng trong việc tổ chức sự kiện, không chỉ phải có thời gian thuận lợi cho khách mời hay hạn chế sự cố trùng lịch với những sự kiện khác. Thời gian còn là yếu tố cần thiết nhằm giúp theo dõi tình trạng thời tiết, nhất là với những sự kiện được tổ chức ngoài trời.

Where: Để sự kiện được thành công thì địa điểm tổ chức còn phải tạo được sự thuận tiện tối đa về giao thông cho khách mời, cũng như phải phù hợp với ý tưởng, với nội dung của sự kiện nhằm tạo được sự tương tác tích cực cho sự kiện.

Who: Đối tượng công chúng hoặc đối tượng khách mời nào mà sự kiện của bạn hướng đến. Việc xác định được đối tượng mục tiêu chính xác sẽ giúp sự kiện quảng bá dễ dàng cũng như thu hút đúng đối tượng mà sự kiện muốn truyền tải thông điệp.

How: Một yếu tố khác cũng cực kỳ quan trọng mà doanh nghiệp hoặc người tổ chức sự kiện cần xác định là sự kiện khi được tổ chức sự được diễ ra như thế nào. Có thể nói những hình thức tổ chức sự kiện hiện nay rất đa dạng nên tùy theo mục đích mà doanh nghiệp có thể lựa chọn những hình thức khác nhau như sự kiện hội nghị, khai trương, động thổ, lễ ra mắt hoặc lễ giới thiệu sản phẩm mới…

Nguyên tắc 5W và 1H khi tổ chức sự kiện cần biết 4.00/5 (80.00%) 1 vote