Home » Kiến thức » Những sai lầm thường mắc phải khi quảng cáo

Những sai lầm thường mắc phải khi quảng cáo

Có những cách giúp bạn viết lời quảng cáo được hay nhưng có những sai lầm thường mắc phải khi quảng cáo sẽ làm cho thông điệp bạn muốn truyền tải đến người tiêu dùng trở nên sai lệch. Viết lời quảng cáo không giống như dạng thức viết khác. Nó không có các quy tắc nhất định như khi chia thì trong Anh ngữ, và nó tin nhiều vào sự thuyết phục tinh tế, tâm lý, sự sáng tạo và hiểu biết về doanh nghiệp và khách hàng hơn. Bạn cần tránh mắc phải những sau lầm sau đây khi quảng cáo

Xem thêm: Những nguyên tắc quang trọng cần biết trong quảng cáo

Nghĩ rằng người tiêu dùng quan tâm đến bạn

Những sai lầm thường mắc phải khi quảng cáo
Những sai lầm thường mắc phải khi quảng cáo

Không. Họ không hề. Họ không quan tâm đến lịch sử hình thành của công ty cũng như cá nhân  bạn và họ không quan tâm những sản phẩm của bạn lung lên trên bìa quảng cáo đến đâu. Người tiêu dùng quan tâm đến nhu cầu của họ và mong muốn đạt được tất cả. Phải quảng cáo như thế nào để thuyết phục người tiêu dùng rằng sản phẩm/dịch vụ của bạn chính là nhu cầu của họ. Ngoài ra còn phải chú trọng đến lợi ích mà người tiêu dùng sẽ nhận được nếu họ mua sản phẩm/dịch vụ. Thật tuyệt khi doanh nghiệp bạn có bề dày lịch sử hàng trăm năm, nhưng hầu hết, người tiêu dùng chỉ cần những sản phẩm/dịch vụ làm cho cuộc sống của họ thú vị hơn .

Sử dụng lời quảng cáo như nhau ở mọi nơi

Sử dụng lời quảng cáo như nhau ở mọi nơi
Sử dụng lời quảng cáo như nhau ở mọi nơi

Bạn không nên làm điều này. Lời quảng cáo của bạn cần thay đổi tùy vào mỗi phương tiện truyền thông. Nếu bạn đang viết lời quảng cáo cho tấm billboard treo ngoài trời thì thông điệp của bạn phải thật ngắn gọn và xuc tích vì khách hàng chỉ có vài giây để thấy nó. Tuy nhiên, nếu bạn đang viết lời quảng cáo cho mẩu direct – mail thì lời quảng cáo đó cần phải chi tiết với các thông điệp đầy đủ về doanh nghiệp và tạo một cảm giác thúc giục khách hàng phản hồi.

Không phân loại đối tượng khách hàng

Những khách hàng khác nhau sẽ phản ứng với những thông điệp khác nhau. Nếu bạn đang viết lời quảng cáo cho direct – mail cho khách hàng quan trọng, thông điệp của bạn cần phải bắt mắt, thể hiện được tầm vóc của mình. Trọng tâm của một lời quảng cáo nên hướng trực tiếp tới những người muốn nhìn thấy nó, quảng cáo mục tiêu hướng tới các đối tượng là người trung tuổi phải khác rất nhiều so với đối tượng là thanh niên, tuổi teen.

Không phải tất cả các nhà văn đều là copywriters giỏi. Hãy nghiên cứu bản thảo trước khi đặt bút lên giấy. Và nếu bạn quyết định thuê một copywriter của các công ty tổ chức sự kiện thì phải nhớ mỗi copywriter có một phong cách viết quảng cáo khác nhau. Bạn chỉ nên đầu tư và dành thời gian vào một copywriter hiểu doanh nghiệp, khách hàng của bạn và quan trọng là trình độ chuyên môn cao.

Xem thêm: Các nguyên tắc vàng trong quảng cáo

Những sai lầm thường mắc phải khi quảng cáo 5.00/5 (100.00%) 1 vote