Home » Tin tức » Phòng tắm và 12 lưu ý cần nhớ về phong thủy (Phần 1)

Phòng tắm và 12 lưu ý cần nhớ về phong thủy (Phần 1)

Với mỗi căn phòng trong ngôi nhà thì đều cần có những lưu ý về phong thủy riêng nhằm giúp ngôi nhà của chúng ta luôn được an lành cũng như luôn nhận được nhiều điều may mắn. Với phòng tắm cũng vậy, phòng tắm và 12 lưu ý cần nhớ về phong thủy sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề phong thủy khi thiết kế hay bố trí phòng tắm.

Xem thêm: Tìm hiểu về thiết kế nội thất tủ quần áoLàm sao để bố trí phòng tắm hợp phong thủy

Làm sao để bố trí phòng tắm hợp phong thủy

Những điều cần lưu ý khi thiết kế hoặc bố trí phòng tắm trong nhà

Được xem là một khu vực phụ, song phòng tắm cùng phòng vệ sinh vẫn có những lưu ý rất đáng quan tâm. Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là nên bố trí khu vực này theo nguyên tắc “tọa hung, hướng cát”. Có nghĩa khu phụ như phòng tắm, phòng vệ sinh nên bố trí ở hướng dữ và có hướng nhìn về hướng lành nhằm biến những điều không may thành điều lành.

Khụ vực này cũng cần được bố trí thiết kế nội thất hợp lý, tránh quá nhỏ hoặc quá to. Sao cho người sử dụng sẽ không có cảm giác chật chội nhưng cũng không gây sự bất an.

Lưu ý thứ 3 mà các bạn cần nhớ là nên tránh thiết kế phòng tắm, phòng vệ sinh ở gầm cầu thang, vì theo phong thủy điều này sẽ làm phụ nữ bị vô sinh, cũng như những đứa trẻ sẽ nghịch ngợm và thường khó bảo hơn. Nếu ngôi nhà bạn đã lỡ thiết kế như thế này thì điều giúp bạn hóa giải là nên luôn đóng kín cửa lại, đồng thời nên trang trí cho phòng bằng những màu sắc hài hòa và phụ hợp nhất theo bát quái.
Nên tránh thiết kế phòng tắm ở gầm cầu thang

Nên tránh thiết kế phòng tắm ở gầm cầu thang

Những khu vực bạn nên bố trí phòng khách là ở các hứng như hướng đông, hướng đông nam hoặc hướng tây bắc khi xét từ vị trí trung tâm của ngôi nhà. Hướng cần tránh là những hướng có sự xung khắc với tuổi của chủ nhà cả nam và nữ. Các bạn cũng cần tránh thiết kế khu vực phụ này ở hướng nam

Xem thêm: Treo băng rôn

Trong thiết kế hay trong việc bố trí nhà vị trí trung tâm là vị trí khá quan trọng, do vậy bạn cũng cần tránh bố trí phòng tắm cùng phòng vệ sinh ở vị trí này để tránh những điều không tốt.

Một vị trí khác mà bạn cần lưu ý khi bố trí phòng tắm, phòng vệ sinh là nên tránh vị trí ở cuối hành lang, vì điều này cũng là một trong những nguyên nhân gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn.

Đánh giá bài viết