Home » Tin tức » Phòng tắm và 12 lưu ý cần nhớ về phong thủy (Phần 2)

Phòng tắm và 12 lưu ý cần nhớ về phong thủy (Phần 2)

Phong thủy là một trong những yếu tố hết sức quan trọng cho việc bố trí hay thiết kế căn nhà, nhằm giúp ngôi  nhà của bạn được thịnh vượng cũng như giúp sức khỏe của các thành viên được nâng cao hơn rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu tiếp về phòng tắm và 12 lưu ý cần nhớ về phong thủy (Phần 2) để bố trí hay thiết kế cho căn nhà được hoàn hảo và luôn có nhiều may mắn nhé!

Xem thêm: Phòng tắm và 12 lưu ý về phong thủy (Phần 1)

 

Những bí quyết giúp bố trí phòng tắm hợp phong thủy
Những bí quyết giúp bố trí phòng tắm hợp phong thủy

Lưu ý về phong thủy khi thiết kế phòng tắm

Có không ít bạn thường muốn cải tạo diện tích của ngôi nhà bằng cách cải tạo phòng tắm, phòng vệ sinh thành phòng ngủ. Thực tế đây là một điều hoàn toàn sai lầm mang đến những điềm xấu cho ngôi nhà cũng của bạn. Để thiết kế đúng phong thủy các bạn không chỉ phải tránh điều này mà còn nên hạn chế tối đa việc bố trí phòng vệ sinh gần kề phòng ngủ.

Lưu ý thứ 8 dành cho bạn là nên tránh đặt khu vực phụ này ở những vị trí khuất, đồng thời cũng cần tránh hướng thẳng khu vực này đến cửa vào.

Cũng giống như các căn phòng khác, phòng tắm và phòng vệ sinh cũng cần phải thông thoáng, đủ không khí trong lành nên bạn cần bố trí, thiết kế nội thất của phòng tắm sao cho căn phòng có đủ ánh sáng và không khí, tốt nhất là nên có của sổ để giúp không khí được trong lành hơn.

Phòng tắm cũng cần có đủ ánh sáng và không khíPhòng tắm cũng cần có đủ ánh sáng và không khí

Một vị trí khác theo phong thủy mà bạn cũng không nên đặt phòng vệ sinh, phòng tắm là khu vực gần bếp. Điều này cũng giúp ngôi nhà của bạn sẽ tránh phải phải việc tương khắc giữa thủy và hỏa.

Xem thêm: Treo băng rôn

Khu vực bạn cần lưu ý để không bố trí phòng tắm, phòng vệ sinh chính là khu vực thờ cúng trong nhà.

Điều cuối cung mà bạn cần nhớ để tránh khi thiết kế phòng tắm cùng phòng vệ sinh là không nên bố trí hai cửa cho khu vực này. Vì theo quan niệm về phong thủy, điều này sẽ làm cho tài lộc trong nhà bạn chảy hết ra ngoài.

Đánh giá bài viết