Home » Tin tức » Phong thủy phù hợp khi thiết kế phòng bếp

Phong thủy phù hợp khi thiết kế phòng bếp

Chọn thiết kế phòng bếp là một điều khá quan trọng với các gia đình khi mà phòng bếp có ý nghĩa rất quan trọng trong việc mang đến sự thịnh vượng, cũng như giúp quy trì và nuôi dưỡng cuộc sống của mỗi gia đình. Do vậy gia chủ không chỉ quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ mà phong thủy phù hợp khi thiết kế phòng bếp, giúp năng lượng dồi dào cũng như người nấu ăn sẽ luôn có tinh thần thoải mái, những bữa ăn cũng ngon hơn.

Xem thêm: Phòng tắm và 12 lưu ý cần nhớ về phong thủy (Phần 1)Phòng bếp vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Phòng bếp vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Gợi ý về phong thủy giúp cải thiện phòng bếp

Gợi ý đầu tiên cho các bạn khi thiết kế phòng bếp là không nên thiết kế bếp gần cửa ra vào dù là cửa trước hay cửa sau. Vì điều này sẽ rất dễ làm cho nguồn năng lượng trong nhà thoát ra ngoài.

Song song đó thì phòng bếp còn cần phải đảm bảo được thiết kế rộng rãi với ánh sáng phù hợp giúp phòng bếp luôn thông thoáng, các dòng khí sẽ lưu thông tốt hơn. Khi thiết kế bếp chúng ta nên thiết kế đơn giản, tránh việc sắp xếp quá nhiều đồ đạc nhằm tạo sự gọn gàng, điều này cũng giúp căn bếp tốt nhất về mặt phong thủy. Bạn cũng đừng quên luôn giữ cho căn bếp mình được sạch sẽ.

Cũng như thiết kế của tất cả các khu vực khác, phòng bếp cũng cần có màu sắc thật hài hòa để mang lại phong thủy tốt nhất cho ngôi nhà. Đa phần những màu sắc hợp phong thủy, giúp hệ tiêu hóa của gia chủ được tốt nhất là màu vàng hoặc vàng bơ.

Xem thêm: Treo băng rônGợi ý khi chọn màu sắc cho phòng bếp

Gợi ý khi chọn màu sắc cho phòng bếp

Có thể nói thực phẩm là nguồn cung cấp năng lượng rất thiết yếu cho cơ thể chúng ta, và phòng bếp là nơi chứa thực phẩm, do vậy các bạn cần phải sắp xếp phòng bếp sao cho thật hài hào để cần bằng được các dòng năng lượng trong phòng bếp cũng như mang lại hiệu quả cao nhất cho các loại thực phẩm mà chúng ta sử dụng.

Sử dụng hoa tươi cho phòng bếp cũng là gợi ý mà các bạn nên cân nhắc để giúp phòng bếp có được nguồn năng lượng tốt và mạnh mẽ hơn. Những đĩa trái cây hoặc những lo hoa, chậu cây xanh còn là điểm nhấn giúp ngôi nhà thêm xanh mát và đẹp hơn rất nhiều.

Đánh giá bài viết