Home » Tin tức » Tâm lý và sự ảnh hưởng từ màu sơn nhà

Tâm lý và sự ảnh hưởng từ màu sơn nhà

Lựa chọn màu sơn nhà là một phần quan trọng không thể thiết trong thiết kế nội thất, khi màu sơn không chỉ thể hiện được sự thẩm mỹ, sở thích của gia chủ mà còn có tác động không hề nhỏ đến tâm lý cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tâm lý và sự ảnh hường từ màu sơn nhà trong bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được màu sơn phù hợp nhất với những gì mà bạn mong muốn tận hưởng!

Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng và các yếu tố cơ bản cần biết

Tạo sự thoải mái và cảm giác bình yên

Những màu sắc giúp bạn được trải nghiệm cảm giác bình yên và thoải mái có thể kể đến các màu có sắc nhạt như: màu trắng ngà, màu be hoặc màu xanh nhạt, vàng nhạt… Đây là các màu sắc giúp bạn cảm nhận được sự bình yên và thư giãn. Để tránh sự đơn điệu các bạn có thể khéo léo kết hợp cùng những gàm màu ấm như màu nâu hoặc màu cam chẳng hạn.


Màu sắc giúp tạo sự thoải mái và bình yên
Màu sắc giúp tạo sự thoải mái và bình yên

Xua tan đi cảm giác mệt mỏi

Ngược lại với những màu nhạt những sắc màu giúp bạn giảm đi sự mệt mỏi là những màu nóng như màu vàng tươi, màu đỏ gạch hoặc đỏ thắm… Nếu ngại trang trí những màu sắc nổi bật này hoặc bạn không đủ điều kiện thì những gợi ý tuyệt vời cho bạn để tạo không gian sinh động cho ngôi nhà là trang trí nhà bằng rèm cửa, hoặc giấy dán tường với những màu sắc vừa nêu cũng sẽ mang lại cho bạn hiệu quả tích cực.

Giúp giảm stress

Để tránh sự căng thẳng cũng như giúp giảm stress cho các thành viên trong gia đình thì những màu sắc mà các bạn có thể lựa cho ngôi nhà nên là những màu như xanh lá, xanh nhạt hoặc xanh ghi xám… Với màu sắc gần gũi thiên nhiên như thế sẽ rất thích hợp để bạn trang trí cho nhiều khu vực khác nhau, giúp mọi người có cảm giác dễ chịu và thư thái hơn.

Màu sắc gần gũi với thiên nhiên giúp bạn giảm stress
Màu sắc gần gũi với thiên nhiên giúp bạn giảm stress

Tạo sự sinh động, động lực cho những thay đổi tích cực

Với mục đích tạo động lực cho những thay đổi tích cực cũng như sự sinh động hơn cho không gian sống thì các bạn nên chọn những màu sắc gần gũi với thiên nhiên, hoa lá hoặc gần gũi với môi trường hoang dã. Chẳng hạn như màu xanh biển đậm, màu xanh lá tươi, màu vàng cát… Sẽ tuyệt vời hơn nữa khi bạn phối hợp những màu sắc này với việc trang trí thêm các nội thất bằng gỗ hoặc cây cảnh… sẽ giúp không gian của ngôi nhà bạn thật sự trở nên cực kỳ sinh động và giàu sức sống.

Xem thêm: Treo băng rôn

Tuy nhiên khi lựa chọn màu sắc có những lưu ý mà bạn cần nhớ như:

  • Tránh trang trí quá nhiều màu cho một căn phòng, tốt nhất nên từ 1 đến 3 màu.
  • Màu sắc cần lựa chọn hàu hòa, phù hợp với mục đích trang trí mà bạn hướng đến.
  • Có nhiều cách khác nhau để bạn làm nổi bật cho một căn phòng, vì thế bạn không nhất thiết sử dụng những màu không phù hợp để tạo điểm nhấn. Vì ngoài màu sơn thì bạn cũng cần quan tâm đến kích cỡ cũng như màu sắc của nội thất trang trí.
Đánh giá bài viết