Home » Tin tức » Tạo điểm nhấn đẹp cho ngôi nhà với bể cá tự làm

Tạo điểm nhấn đẹp cho ngôi nhà với bể cá tự làm

Để trang trí cho ngôi nhà thì có nhiều cách khác nhau, không chỉ riêng về trang trí nội thất hài hòa mà chúng ta còn có thể tạo điểm nhấn đẹp cho ngôi nhà với bể cá tự làm. Vừa mang lại không gian sinh động hơn cũng như xanh mát hơn cho ngôi nhà của chúng ta. Thông thường việc đầu tiên mà chúng ta cần xác định là chọn kích thước của bể cá, vì điều này sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến việc nên nuôi cá gì, cây cùng đá trang trí…

Xem thêm: Giúp nhà bền đẹp với những bí quyết khi xây nhà

Bí quyết bố trí bể cá cho nhà đẹp và lâu bền!

Với nhà có không gian nhỏ thì nên chọn bể cá có kích thước nhỏ để tạo sự hài hòa, phổ biến là bể cá từ 1m đến 1,5m. Vì dạng bể này thường nhỏ và thấp nên chúng ta có thể trang trí đá bằng cách xếp đá dẹt thành những lớp ngang hay nghiêng để tạo sự độc đáo. Với những ngôi nhà to như biệt thự có thể chọn loại bể to khoảng 3m, vì bể sẽ cao và rộng hơn nên chúng ta cáo thể sử dụng những mảng đá to và phẳng để trang trí trên nền bể. Hoặc tạo hình theo kiểu dốc đứng để tạo nét thu hút đặc biệt.


Không gian sinh động và xanh mát hơn

Không gian sinh động và xanh mát hơn

Thông thường tiêu chuẩn cho một bể cá đẹp là bể cá được trang trí nhã nhặn nhưng lại tạo được chiều sâu, đồng thời có thể che đi những phần phụ của bể. Việc chọn vị trí hay nơi đặt bể cá trong nhà cũng là việc cần được cân nhắc kỹ. Tốt nhất chúng ta nên đặt bể cá ở vị trí thuận tiện, sao cho dễ dàng thực hiện việc thay nước, thay cá cũng như vệ sinh kính hoặc chuyển đất mà không làm ảnh hưởng đến những độ đạc xung quang.

Bể cá thủy sinh là lựa chọn được nhiều người ưu ái nhất hiện nay bởi sự sinh động và xanh mát mà bể cá mang lại. Khi trang trí bể thủy sinh có không ít người thắc mắc về vai trò của đá cùng sỏi được trang trí trong hồ. Thật sự thì lớp sỏi này không chỉ là để trang trí cho bể thêm phần đẹp mắt mà còn là nơi để cây có thể đâm rễ, đồng thời cũng được sử dụng như là một lớp lọc và là nơi để cho cá đẻ. Kích thước những viên sỏi thường được ưu chuộng nhất là khoảng 3mm, vì chúng phù hợp nhất với điều kiện cho việc chăm sóc cũng như bảo quản trong các bể cá có kích cỡ trung bình.

Xem thêm: Treo băng rôn


Bể thủy sinh được trang trí với sỏi

Bể thủy sinh được trang trí với sỏi

Những bước giúp tạo một bể cá thủy sinh đơn giản:

  • Bể cá sau khi mua về cần được vệ sinh cả thành và đáy bể.
  • Thực hiện rải sỏi, cát hoặc đập vụn sỏi đá để làm lớp nền trang trí có độ dày khoảng từ 2cm đến Nên bố trí dưới lớp nền bằng một lớp đất dinh dưỡng với độ dày khoảng 2-3cm và cần lưu ý thật kỹ về vấn đề giữ vệ sinh cho bể.
  • Vuốt lại các lớp sỏi đã rải cho bằng phẳng bằng cọ hoặc có thể tạo kiểu cho lớp sỏi theo sự sáng tạo của mỗi người.
  • Kế đến chúng ta có thể xếp đá, cùng rễ cây khô vào bể và thực hiện cắm các cây thủy sinh vào. Khi xếp đá chúng ta cũng nên khéo léo xếp sao cho tạo được nơi cư trú trong bể cho một vài loài cá nhỏ.
  • Cuối cùng là thả những loại cá, hay các loài vật mà chúng ta yêu thích vào bể. Chúng ta cũng nên lưu ý những loài cá khi lựa chọn nên phù hợp với nhau.
  • Khi bố trí đúng cách thì sau khoảng 2 tuần các cây thủy sinh sẽ bắt đầu tươi tốt hơn và sau khoảng một tháng thì các loài cây này sẽ phát triển nhanh.
Đánh giá bài viết