Home » Tin tức » Thị phần quảng cáo trong nước đang mất dần

Thị phần quảng cáo trong nước đang mất dần

Doanh nghiệp trong nước thiếu chuyên nghiệp, chủ động, không chịu sáng tạo. Ngược lại, doanh nghiệp quảng cáo nước ngoài tư duy theo kiểu chiến lược và luôn có ý tưởng độc đáo, phục vụ khách hàng tận tụy hơn nên thị phần quảng cáo trong nước đang mất dần vào tay các công ty nước ngoài. Bức tranh ngành quảng cáo cũng có sự thay đổi lớn khi doanh nghiệp phải tối đa hóa lợi ích từ các khoản chi phí bỏ ra. Các doanh nghiệp phải chọn được kênh quảng cáo hiệu quả để tối ưu hóa lợi nhuận sinh ra.

Xem thêm: Treo băng rôn

Thị phần của doanh nghiệp quảng cáo nước ngoài tại Việt Nam

nhiều công ty trong nước đã bị đối thủ thâu tóm
Nhiều công ty trong nước đã bị đối thủ thâu tóm

Thị phần của doanh nghiệp quảng cáo nước ngoài rất lớn bởi trong những năm gần đây nhiều công ty trong nước đã bị đối thủ thâu tóm. Các công ty nội mất dần thị phần của chính mình, thậm chí còn chấp nhận mất luôn tên của mình. Chỉ mới hội nhập một thời gian ngắn nhưng thị phần quảng cáo ở Việt Nam đã nhanh chóng bị thâu tóm bởi các doanh nghiệp nước ngoài. Các công ty nước ngoài luôn có lịch sử hình thành lâu đời, nguồn vốn vô hạn, thêm vào đó các đối tác của họ cũng là những công ty tầm cỡ.

Nguyên nhân thị phần quảng cáo bị thâu tóm

Nguyên nhân thị phần quảng cáo bị thâu tóm
Nguyên nhân thị phần quảng cáo bị thâu tóm

Tuy nhiên, nói như thể nào đi nữa thì nguyên nhân chủ yếu vẫn là xuất phát từ chính các doanh nghiệp của nước nhà vì thiếu tư duy hơn đối thủ. Doanh nghiệp trong nước chỉ mãi cung cấp dịch vụ cho đối tác trong nước, thiếu chuyên nghiệp và không chịu sáng tạo. Trong khi doanh nghiệp nước ngoài luôn hoạch định các chiến lược cụ thể và khả thi, họ cũng phục vụ khách hàng tận tụy hơn. Các doanh nghiệp Việt Nam cần phải nhanh chóng khắc phục điểm yếu này để khi các doanh nghiệp nước ngoài có đầy đủ quyền hoạt động theo lịch trình gia nhập WTO, các doanh nghiệp Việt Nam mới có thể tồn tại được.

Ngành quảng cáo phụ thuộc vào kinh tế quốc gia

Sự phát triển của ngành quảng cáo phụ thuộc lớn vào tăng trưởng của nền kinh tế, vì khi đó doanh nghiệp mới có lực để đầu tư mạnh vào quảng cáo. Không những phải cạnh tranh với “ông lớn” nước ngoài, các doanh nghiệp Việt Nam còn buộc phải giảm ngân sách cho quảng cáo do hoạt kinh doanh khó khăn. Kinh tế trong nước suy giảm là tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nước ngoài chiếm lấy thị phần trong nước, đẩy mạnh quảng cáo. Doanh nghiệp trong nước nay bắt buộc phải đa dạng kênh quảng cáo vơi chi phí thấp hơn, tương tác tới khán giả mạnh mẽ như quảng cáo trên trang điện tử, mạng xã hội.

Xem thêm: Ưu điểm cần biết của dịch vụ quảng cáo ngoài trời

Đánh giá bài viết