Home » Kiến thức » Tổ chức sự kiện và 3 lỗi cơ bản cần tránh

Tổ chức sự kiện và 3 lỗi cơ bản cần tránh

Trong các hình thức marketing phổ biến hiện nay thì tổ chức sự kiện là hình thức phổ biến nhất dành cho các công ty, doanh nghiệp. Đây cũng là hình thức mang lại cho doanh nghiệp hiệu quả quảng bá sự kiện, quảng bá cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp rất cao và rất nhanh chóng. Theo đó, tổ chức sự kiện và 3 lỗi cơ bản cần tránh sau đây sẽ là những yếu tố giúp cho sự kiện được tổ chức chuyên nghiệp và thật sự thành công.

Xem thêm: Tổ chức sự kiện thành công chỉ với 3 bước

3 lỗi nên tránh trong tổ chức sự kiện

Quá trình tổ chức sự kiện luôn cần doanh nghiệp, người tổ chức luôn phải có sự chuẩn bị thật sự tỉ mỉ với kế hoạch được hoạch định rõ ràng, cụ thể. Trong đó, có những lỗi cơ bản mà trong quá trình tổ chức các doanh nghiệp, người tổ chức rất thường mắc phải và cần tránh như sau.

Sự kiện luôn cần được chuẩn bị chu đáo, tranh hợp đồng không rõ ràng
Sự kiện luôn cần được chuẩn bị chu đáo, tranh hợp đồng không rõ ràng

Hợp đồng không rõ ràng

Người nhân viên tổ chức sự kiện thật sự chuyên nghiệp thì khi ký kết hợp đồng sẽ luôn chắc chắn rằng bản hợp đồng đó rõ ràng, nội dung chặt chẽ và không thể bắt bẻ nếu có phát sinh về sau. Đồng thời khi viết hợp đồng người soạn thảo cũng không nên sử dụng những cụm từ mang yếu tố chủ quan, hoặc không rõ về nghĩa.

Vì điều này có thể dẫn đến những cách lý giải khác nhau, hoặc dễ gây hiểu lầm, người soạn thảo cũng cần tránh dùng những từ như “sẽ được thoả thuận” hoặc “sẽ được quyết định trong những ngày sau đó”.

Xem thêm: Thuê công ty tổ chức sự kiện điều gì là quan trọng

Thời gian tổ chức sự kiện không được kiểm tra chính xác

Trước khi bắt đầu việc chốt lịch thời gian tổ chức của sự kiện thì các bạn cần phải kiểm tra xem thật kỹ xem ngày hoặc thời gian tổ chức sự kiện của bạn có trùng với bất cứ dịp nghỉ lễ, hoặc ngày nghỉ hay các sự kiện khác hay không, để có thể tránh việc trùng ngày. Gây khó khăn cho khách mời của sự kiện và thậm chí là sự kiện sẽ không có người tham gia.

Luôn kiểm tra chính xác thời gian và địa điểm
Luôn kiểm tra chính xác thời gian và địa điểm

Không kiểm tra trước về địa điểm

Tùy vào tính chất của những sự kiện khác nhau và ý tưởng, nội dung của sự kiện mà sự kiện sẽ được tổ chức ở những địa điểm khác nhau. Vì thế điều quan trọng là các bạn cần kiểm tra trước về địa điểm cũng như khảo sát các hạng mục khác nhau của địa điểm có thể đáp ứng được những nhu cầu khác nhau của sự kiện hay không như địa điểm có đủ rộng để bố trí âm thanh, ánh sáng, treo băng rôn. Nếu địa điểm ngoài thì thì có phù hợp việc che liều bạt hay không…. Việc kiểm tra trước về địa điểm cũng giúp các bạn có thể tạo dựng được mối quan hệ tốt với các nhân viên nơi sự kiện sẽ diễn ra nhằm đảm bảo sự kiện sẽ được diễn ra thành công tốt đẹp.

(Nguồn: Sưu tầm)

Đánh giá bài viết