Home » Kiến thức » Tổ chức sự kiện và những điều cần biết về ánh sáng

Tổ chức sự kiện và những điều cần biết về ánh sáng

Có rất nhiều những yếu tố khác nhau giúp tạo nên một sự kiện thật sự thu hút và thành công, trong đó không thể không lưu ý đến yếu tố về ánh sáng. Nhất là khi ánh sáng có tác động rất tích cực vào hiệu quả cũng như giúp tạo nên bầu không khí cần thiết cho sự kiện. Tổ chức sự kiện và những điều cần biết về ánh sáng sẽ là gợi ý giúp người tổ chức sự kiện ứng dụng yếu tố ánh sáng một cách hoàn hảo nhất để tạo nên sự kiện thành công.

Xem thêm: Nguyên tắc 5W và 1H khi tổ chức sự kiện cần biết

Lưu ý giúp thiết kế ánh sáng hoàn hảo nhất
Lưu ý giúp thiết kế ánh sáng hoàn hảo nhất

Lưu ý gì với yếu tố ánh sáng khi tổ chức sự kiện?

Hiện nay khi thiết kế ánh sáng thì người thiết kế luôn cần căn cứ vào địa điểm, nơi sự kiện sẽ diễn ra ở ngoài trời hay trong không gian kín. Nhằm có thể thiết kế ánh sáng sao cho phù hợp nhất và cũng nghệ thuật nhất nhờ những công nghệ hiện đại. Theo đó, hiện nay hệ thống ánh sáng được phân thành 3 loại:

  • Ánh sáng phục vụ cho các hoạt động của sự kiện:

Gồm ánh sáng màu, ánh sáng trắng giúp tạo phong cảnh và ánh sáng chuyển động. Trong đó, ánh sáng chuyển động sẽ được tạo nên nhờ những thiết bị chuyên dụng như đèn laser, đèn chiếu, đèn quay tròn…

  • Ánh sáng bảo vệ:

Là hệ thống đèn được thiết kế chiếu sáng với cường độ thích hợp, nhằm bảo vệ phòng hội nghị hay khu vực sẽ diễn sự kiện luôn được diễn ra an toàn.

  • Ánh sáng phục vụ cho các hoạt động khâu chuẩn bị:

Là hệ thống nhằm hỗ trợ cho các hoạt động khác nhau trong khâu chuẩn bị cho sự kiện,  như việc bố trí, lắp đặt thiết bị, hoạt động trang trí cùng các hoạt động khác nhằm phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của khách mời cũng như nhân viên trong thời gian sự kiện diễn ra.

Xem thêm: Làm sao để bắt kịp xu hướng tổ chức sự kiện?

Thiết kế ánh sáng luôn cần phối hợp với nhiều yếu tố
Thiết kế ánh sáng luôn cần phối hợp với nhiều yếu tố

Việc thiết kế ánh sáng còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau, vì thế khi thiết kế ánh sáng thì người thiết kế cần phải hiểu được mục tiêu, ý tưởng của sự kiện là gì? Môi trường diễn ra sự kiện như thế nào để có thể lên một kế hoạch thật cụ thể cho việc thiết kế ánh sáng sao cho nghệ thuật và phù hợp nhất. Điều này cũng giúp việc chuẩn bị các thiết bị, hệ thống đèn được hoàn thiện, tránh thiếu sót

Nếu doanh nghiệp thuê nhà cung cấp dịch vụ ánh sáng, thường dịch vụ này đi kèm các gói dịch vụ về thiết kế sân khấu, trang trí, treo băng rôn… nên doanh nghiệp cần phải có hợp đồng thật chi tiết để đảm bảo sự kiện được diễn ra suôn sẽ.

Mặt khác doanh nghiệp cũng cần phải theo sát việc chuẩn bị ánh sáng cũng như các khâu chuẩn bị khác của sự kiện để đảm bảo việc thi công đúng tiến độ, tránh sai sót. Ngoài ra, với bất kỳ phát sinh nào khác về chi phí cho ánh sáng hay các yếu tố khác thì cả doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ đều phải đảm bảo có được sự chấp nhận từ cả hai bên. Và phải được thể hiện bằng văn bản, tránh hình thức thay đổi chi phí chỉ dựa vào lời nói, để bảo vệ quyền lợi của cả hai bên.

Tổ chức sự kiện và những điều cần biết về ánh sáng 5.00/5 (100.00%) 2 votes