Home » Kiến thức » Tổ chức tiệc cưới ngoài trời cần lưu ý những gì?

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời cần lưu ý những gì?

Theo sự du nhập của nhiều nền văn hóa thì hình thức tổ chức tiệc cưới cũng ngày một đa dạng hơn, trong đó hình thức tổ chức tiệc cưới ngoài trời là hình thức được các cô dâu, chú rể lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Khi không chỉ tạo được sự độc đáo, hiện đại mà còn giúp để lại ấn tượng khó quên cho ngày trọng đại. Vậy để tổ chức tiệc cưới ngoài trời cần lưu ý những gì để tiệc cưới thật sự thành công?

Xem thêm: Thuê công ty tổ chức sự kiện có ưu và nhược điểm gì?

Luôn có sẵn kế hoạch B cho tiệc cưới

Để có một tiệc cưới lãng mạng và khó quên ngoài trời bạn không chỉ cần có một kế hoạch chỉnh chu, hay một ý tưởng tuyệt vời mà còn luôn phải cập nhật vấn đề thời tiết để tránh những tình huống xấu xảy ra. Thực tế dù bạn đã cập nhật bản tin thời tiết mới nhất đi nữa thì sự cố luôn có thể diễn ra bất ngờ, do vậy luôn có sẵn kế hoạch B cho tiệc cưới là điều hoàn toàn không thể thiếu.

Tiệc cưới ngoài trời luôn cần kế hoạch B
Tiệc cưới ngoài trời luôn cần kế hoạch B

Những gợi ý mà bạn có thể tham khảo như tổ chức tiệc trong sân vườn nhà hoặc giăng sẵn lều, che bạt để dù trời có đổ mưa bất ngờ hoặc nắng quá gắt bạn vẫn có chỗ cho khách thưởng thức tiệc. Nếu gặp phải khó khăn khi lên nhiều phương án hoặc bạn không đủ thời gian thì việc thuê công ty tổ chức sự kiện sẽ là lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Tiệc cưới ngoài trời cần đề phòng trường hợp gió mạnh

Việc tổ chức tiệc cưới ngoài không chỉ cần đề phòng mưa mà còn cần đề phòng gió mạnh, nhất là với những buổi tiệc được tổ chức tại biển. Để tiệc cưới của bạn luôn được diễn ra hoàn hảo nhất, bạn cùng ekip tổ chức tiệc nên cố định thật chắc chắn những đồ vật dễ ngã, nếu được bạn có thể hạn chế sử dụng chúng thì càng tốt.

Song song với khâu tổ chức tiệc thì các cô dâu cũng nên lưu ý lựa chọn trang phục sao cho phù hợp nhất với tiệc cưới ngoài trời. Lời khuyên dành cho các cô dâu để luôn xinh đẹp trong tiệc cưới ngoài trời, đặc biệt với tiệc cưới ở biển là nên tránh chọn những trang phục hoặc váy quá mỏng, tóc nên được búi gọn gàng để tránh trường hợp đầu bù tóc rối hoặc những tình huống ngượng ngùng vì gió mạnh khác.

Xem thêm: Những lưu ý trong khâu chuẩn bị cho sự kiện?


Nên cố định chắc chắn những đồ vật dễ ngã khi tổ chức tiệc ngoài trời
Nên cố định chắc chắn những đồ vật dễ ngã khi tổ chức tiệc ngoài trời

Đừng quên tránh muỗi cùng côn trùng

Bạn cùng khách mời của mình sẽ được tận hưởng bầu không khí ấm áp, lãng mạng và không kém phần tự do cũng như sự gẫn gũi với thiên nhiên ở tiệc cưới ngoài trời. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên việc tránh muỗi cùng côn trùng cho buổi tiệc của mình nếu bạn không muốn chính bạn cùng khách mời bị chúng tấn công, và điều này thì thật sự  chẳng hay chút nào.

Vì thế để đảm bảo an toàn cho buổi tiệc, nhất là những buổi tiệc được tổ chức trong vườn có nhiều cây xanh, hay tổ chức vào buổi tối thì bạn nên xịt thuốc chống muỗi, chống công trùng xung quang khu vực tổ chức tiệc của bạn. Đồng thời bạn cũng có thể lắp thêm các quạt ở những ngóc ngách trong khuôn viên buổi tiệc để hạn chế không cho muỗi và côn trùng vào được bên trong.

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời cần lưu ý những gì? 5.00/5 (100.00%) 5 votes