Home » Kiến thức » Tổng quan về các kênh quảng cáo

Tổng quan về các kênh quảng cáo

Quảng cáo thường được sử dụng như một phương cách chính để giới thiệu sản phẩm từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng. Các nhà marketer phải cân đong đo đếm để phân bổ và lựa chọn các phương tiện trên các kênh quảng cáo sao cho hiệu quả nhất trong khả năng cho phép của ngân sách quảng cáo.

Xem thêm: Các nguyên tắc vàng trong quảng cáo

Khái niệm về quảng cáo

 
Quảng cáo giày Nike IDQuảng cáo giày Nike ID

Có rất nhiều định nghĩa thế nào là quảng cáo được rút ra từ các chuyên gia trong lĩnh vực này. Tuy nhiên chúng ta có thể hiểu về quảng cáo một cách rất đơn giản như sau: Quảng cáo là thuyết phục khách hàng mua một lọai sản phẩm nào đó của người quảng cáo cũng như cũng cố thương hiệu trên thị trường. Khi sản phẩm mới ra đời thì các quảng cáo như treo băng rôn, truyền thông sẽ giúp giới thiệu các đặc điểm thu hút, nổi bật của sản phẩm để lôi kéo khách hàng dùng thử. Khi sản phẩm đã có chỗ đứng trên thị trường thì quảng cáo lúc này lại mang vai trò thuyết phục khách hàng tiếp tục duy trì mua và sử dụng và tìm kiếm thêm nhiều khách hàng mới đến với mình.

Các kênh quảng cáo hiện đại


Quảng cáo bia TigerQuảng cáo bia Tiger

Quảng cáo hiện đại ngày nay thu hút sự chú ý của đối tượng khách hàng muốn nhắm đến một cách toàn diện bằng nhiều tác động từ hình ảnh, âm thanh và mọi giác quan con người có thể cảm nhận. Các phương tiện quảng cáo trên các kênh quảng cáo truyền thông ATL (Above – the – line ) trên TV, trên các báo, trên đài và các bảng quảng cáo ngoài trời (billboard) là những phương tiện và kênh quen thuộc nhất. Ưu và khuyết điểm của quảng cáo TV là vì nó có thể tác động đến toàn bộ các giác quan của khách hàng mà quảng cáo muốn nhắm đến. Bên cạnh đó, số lượng người xem TV bao giờ cũng lớn nhất so với các kênh media thông thường khác nên thông điệp của sản phẩm sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Việc bố trí các chương trình TV đối với từng đối tượng riêng của đài cũng sẽ giúp các nhà marketer chuyển tải thông điệp của mình đến các đối tượng khách hàng muốn nhắm đến một cách dễ dàng.

Quảng cáo trên ti vi

Quảng cáo ti vi cũng chính là kênh quảng cáo khiến cho các nhà marketer phải đau đầu vì chi phí dành cho nó cũng cao nhất, gấp nhiều lần so với chi phí dành cho các quảng cáo khác như một trang print-ad trên báo hay một đọan quảng cáo trên radio. Để tiết kiệm chi phí thì buộc phải giảm thời lượng quảng cáo lại, và có thể phát đi phát lại nhiều lần để thông điệp quảng cáo đi vào trí nhớ của người tiêu dùng. Nhưng do quá ngắn nên đoạn quảng cáo sản phẩm không thể được chuyển tải một cách đầy đủ nên cần phải chọn những nội dung, hình ảnh, thông điệp đặc sắc nhất để mà truyền tải thông tin đến người xem. Ngoài ra, với thời lượng trung bình 30 giây thì các phim quảng cáo phải thật đặc sắc và khác biệt thì mới có thể khiến người tiêu dùng nhớ đến trong một rừng các phim quảng cáo khác cũng được chiếu trên TV vào cùng thời khoảng thời gian.

Xem thêm: Ưu điểm cần biết của dịch vụ quảng cáo ngoài trời

Tổng quan về các kênh quảng cáo 5.00/5 (100.00%) 16 votes