Home » Kiến thức » Trong khâu in ấn làm sao để xuất file chính xác?

Trong khâu in ấn làm sao để xuất file chính xác?

Khâu in ấn luôn là một trong những khâu quan trọng nhất để chuẩn bị cho sự kiện hoặc trong chiến dịch quảng bá thương hiệu bằng hình thức treo băng rôn. Mặt khác, in ấn cũng là một trong những vấn đề hết sức cần thiết, luôn đòi hỏi sự chính xác cao, vậy trong khâu in ấn làm sao để xuất file chính xác, nhằm giúp tránh các lỗi gây ảnh hưởng đến chất lượng khi in.

Xem thêm: Mức trần 15% trong quảng cáo được gỡ bỏ

Những lưu ý giúp xuất file in ấn được chuẩn xác
Những lưu ý giúp xuất file in ấn được chuẩn xác

Lưu ý về lỗi chính tả để xuất file in ấn chính xác

Một trong những lỗi thường gặp nhất và gây khó chịu nhất trong khâu in ấn là lỗi chính tả. Có thể nói đây là lỗi cơ bản nhưng rất thường gặp phải, thông thường vì quá quen với thiết kế nên Designer rất khó để có thể nhận thấy những sai sót này. Vì thế trước khi in ấn, các bạn rất cần kiểm tra lại lỗi chính tả một cách kỹ càng cùng với các Designer.

Song song đó, khi thực hiện files in ấn các bạn nên chia làm 2 files với CD gồm file chứa thiết kế (bản mềm) và file chứa mẫu thiết kế sẽ được in (bản cứng), và khi in để tránh nhầm lẫn các bạn nên in từ chính file trên CD thay vì lấy từ máy tính.

Xem thêm: Treo băng rôn

Lưu ý về Font chữ

Lỗi in ấn khác khá thường gặp gây rắc rối cho việc in ấn là lỗi về font chữ, vì thường mẫu thiết kế bạn dùng font chữ trên máy của bạn, song có thể trên máy nhà in sẽ không có font chữ này. Vì thế tốt nhất, các bạn nên chép thêm font chữ mà bạn đã sử dụng vào cùng với thiết kế mà bạn sẽ gửi cho nhà in để tránh rắc rối này.

Xem thêm: Bạn biết gì về Poster quảng cáo

Nên gửi kèm font chữ khi xuất file in ấn
Nên gửi kèm font chữ khi xuất file in ấn

Khi in ấn nên xuất loại file gì là chính xác nhất?

Thông thường định dạng file in ấn cần xuất sẽ phụ thuộc vào nhu cầu in ấn của các bạn. Chẳng hạn:

  • Nếu bạn in ấn trong văn phòng hoặc áp dụng in PP, in hiflex kỹ thuật số thì có thể chọn xuất file hình ảnh với đuôi là “.JPG” là được.
  • Một cách khác thường được sử dụng hơn trong việc in ấn là nên xuất file hình ảnh có đuôi là “.JPG” cùng với file gốc mà bạn đã convert font chữ.
  • Cách thức giúp các bạn có thể in bất kỳ file nào là xuất file in ấn có đuôi là “.dpf” cùng với file gốc bạn đã convert font chữ.
  • Nếu cẩn thận hơn, các bạn có thể xuất trọn bộ file in ấn gồm: file có đuôi là “.dpf”, file có đuôi là “.JPG”, bộ font chữ mà bạn sử dụng cùng file gốc mà bạn chưa convert font.

Mặt khác, việc chỉnh sửa file in ấn là việc đôi khi diễn ra rất thường xuyên. Vì thế các bạn nên xóa ngay file đã chỉnh sửa nhưng bị lỗi hoặc nên vứt ngay CD đã ghi nhưng vẫn còn lỗi, hãy chỉ lưu file chỉnh sửa hoàn tất cuối cùng. Hoặc bạn nên đặt tên file theo cú pháp: “Tên công ty_Tên Sản phẩm_Phiên bản_Năm tháng ngày”, điều này sẽ giúp tránh việc bạn sẽ lấy nhầm file lỗi mà vẫn nghĩ rằng bạn đã lấy file chỉnh sửa cuối cùng.

Nguồn: Sưu tầm

Trong khâu in ấn làm sao để xuất file chính xác? 5.00/5 (100.00%) 3 votes