Home » Tin tức » Bố trí cầu thang cho ngôi nhà và 3 vị trí cấm kỵ

Bố trí cầu thang cho ngôi nhà và 3 vị trí cấm kỵ

Vai trò của cầu thang trong phong thủy khá quan trọng khi là nơi mà các nguồn khí sẽ lan tỏa đến khắp các tầng khác nhau của ngôi nhà, đây cũng là vị trí mà dòng khí vận động rất mạnh, vì thế mà việc bố trí cầu thang là hết sức quan trọng. Bố trí cầu thang cho ngôi nhà và 3 vị trí cấm kỵ sau đây là những vấn đề mà bạn cần tránh nếu đang có kế hoạch thiết kế nhà cho mình để có thể nhận được nguồn năng lượng tốt nhất.

Xem thêm: Giúp nhà gọn gàng với những bí quyết siêu đơn giản

Những vị trí nào không nên bố trí cầu thang
Những vị trí nào không nên bố trí cầu thang

Cầu thang không nên đặt ở phòng làm việc hoặc đặt ở giữa nhà

Trong việc thiết kê nội thất nhà thì việc đặt cầu thang ở giữa là là cách làm sai lầm, vì cầu thang sẽ rút cạn đi những nguồn năng lượng, nguồn khí ở khu vực trung tâm này. Lâu dài, điều này sẽ gây những ảnh hưởng không tốt đến gia chủ khi nguồn năng lượng sẽ yếu đi. Vì thế để không phải nhận những ảnh hưởng xấu này các bạn cần phải tránh đặt cầu thang giữa nhà, văn phòng.

Tránh đặt cầu thang ở vị trí thẳng hàng với của ra vào

Việc đặt cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào sẽ mang đến cho ngôi nhà bạn nguồn năng lượng không ổn định, dễ bất ổn. Vì khi bố trí như thế, nguồn năng lượng từ cửa chính của bạn cũng sẽ lên xuống theo các bậc thang, gây giảm chất lượng của nguồn năng lượng.

Do đó, các bạn cần tránh bố trí cầu thang theo hướng thẳng hàng với cửa chính, cửa ra vào. Trừ khi bạn tìm được những giải pháp thật sự hữu hiệu giúp bạn cân bằng được các nguồn năng lượng này, tạo sự ổn định về năng lượng cho ngôi nhà.

Xem thêm: Treo băng rôn

Tránh đặt cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào
Tránh đặt cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào

Tránh bố trí cầu thang ở vị trí của khu vực bát quái

Việc bố trí cầu thang còn cần phải được thực hiện dựa trên sự phù hợp về các hướng hay khu vực bát quái. Theo phong thủy sức khỏe được đại điện bởi hướng đông, tình duyên thì được đại diện bởi hướng tây nam còn tài lộc thì được đại diện bởi hướng đông nam. Vì thế các bạn cần phải chắc rằng mình đã sử dụng các yếu tố về phong thủy này đúng cách trong việc bố trí cầu thang, cũng như biết cách gắn kết năng lượng tốt nhất.

Đánh giá bài viết