Home » Kiến thức » Các nguyên tắc vàng trong quảng cáo

Các nguyên tắc vàng trong quảng cáo

Nguyên tắc quan trọng nhất là bất kỳ quảng cáo nào cũng phải tự hoàn trả chi phí cho chính nó, phải thúc đẩy được doanh số bán hàng tăng lên và phải tạo ra lợi nhuận nhiều hơn so với mức chi phí dành cho nó. Cần nắm bắt rõ các nguyên tắc vàng trong quảng cáo để biến chúng thành khoản đầu tư sinh lời thay vì chi phí của doanh nghiệp.

Xem thêm: Ưu điểm cần biết của dịch vụ quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo là một cách đầu tư sinh lợi

Các công ty quảng cáo luôn đòi hỏi được trả công xứng đáng cho những sáng tạo của họ nên người trực tiếp trả tiền cho những sáng tạo đó thì sao cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi triển khai một quảng cáo. Một quảng cáo hiệu quả phải làm cho khách hàng mua sản phẩm của bạn chứ ngược lại thì coi như bạn đã ném tiền qua cửa sổ. Một chiến lược tiếp thị và quảng cáo thành công cần phải dựa trên những gì khách hàng mong muốn và chờ đợi để đáp ứng yêu cầu của họ bằng những lợi ích từ sản phẩm hay dịch vụ của bạn.


Quảng cáo là một cách đầu tư sinh lợiQuảng cáo là một cách đầu tư sinh lợi

Chỉ cần bạn chỉ ra cho khách hàng thấy được những lợi ích đó, họ sẽ mua. Nên chứng tỏ rằng bạn nổi trội hơn các đối thủ cạnh tranh. Đưng nên nói những điều không tốt về đối thủ cạnh tranh, nhưng bạn cần phải chỉ cho họ thấy được sự khác biệt tạo nên ưu thế của sản phẩm mình với sản phẩm đối thủ. Hãy sử dụng uy tín của đối thủ cạnh tranh để thành công, truyền tải thông điệp đến khách hàng khéo léo sao cho có thể thuyết phục họ tin rằng sản phẩm của bạn chính là lựa chọn tốt nhất.

Đặt quảng cáo đúng chỗ

Không phải lúc nào những quảng cáo rầm rộ, ồn ào cũng mang lại thành công cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Hãy nhìn vào một tờ báo nào đó bạn sẽ dễ dàng bị thu hút bởi các quảng cáo theo sau các quảng cáo lớn mới đang thực sự thu hút sự chú ý. Khi một người cần mua một thứ gì đó thì hiển nhiên họ sẽ chủ động tìm kiếm những thông tin liên quan đến sản phẩm đang cần đó, kể cả những trang quảng cáo; nếu thật sự không có nhu cầu về sản phẩm thì chắc chắn họ sẽ chẳng bao giờ quan tâm đến mục quảng cáo, họ lật qua chúng chưa đến một giây.

Đặt quảng cáo đúng chỗ
Đặt quảng cáo đúng chỗ

Trung bình, người ta dành thời gian đọc các bài báo nhiều gấp 5 lần thời gian đọc các mục quảng cáo. Cách tốt nhất để thu hút sự quan tâm là biến quảng cáo có hình thức và nội dung như một bài báo thì hiệu quả mang về chắn chắn sẽ cao hơn rất nhiều. Hãy tạo một dòng tiêu đề (headline) thật ấn tượng cho “bài báo” của bạn. Cố gắng tạo sự khác biệt bằng cách tạo sự màu mè với độc giả thì bài quảng cáo sẽ càng bị chìm trong mớ hỗn độn những quảng cáo tương tự của các công ty khác. Nếu đặt những quảng cáo của mình ở đúng chỗ thì độc giả sẽ dành thời gian nhiều hơn gấp 5 lần để đọc nó.

Khách hàng là trên hết

Bạn đã bỏ rất nhiều công sức để xây dựng doanh nghiệp nên chắc chắn bạn rất muốn quảng bá doanh nghiệp của mình đến với tất cả mọi người. Tuy nhiên, tất cả những thứ khách hàng quan tâm là liệu sản phẩm hay dịch vụ của công ty bạn có đáp ứng được những nhu cầu của họ hay không mà thôi. Chẳng ai thèm quan tâm đến những lời ca tụng trên mây nói về công ty của bạn. Bạn nên chứng tỏ cho khách hàng thấy được bạn có kiến thức sâu rộng và tính chuyên nghiệp cao của mình tự khắc mọi người sẽ đến để nghe bạn thuyết trình về công ty của mình. Họ đến vì những lợi ích, giá trị thực sự từ sản phẩm hay dịch vụ của bạn chứ không phải do bạn khoác lác về thành công của mình. Tự hào và ca ngợi công ty là điều hiển nhiên cần, miễn là không làm mất đi ý nghĩa thông điệp thực sự mà bạn muốn truyền tải.

Quảng cáo phải là sự đầu tư chứ không phải là một khoản chi. Đừng truyền tải thông điệp một cách cường điệu mà hãy đánh vào nhu cầu của khách hàng. Không có bí quyết nào trong quảng cáo mà chỉ có những phương pháp để tiến hành các hoạt động quảng cáo hiệu quả hơn mà thôi

 Xem thêm: Treo băng rôn

Các nguyên tắc vàng trong quảng cáo 5.00/5 (100.00%) 1 vote