Home » Tin tức » Điều nào nên tránh khi bài trí ngôi nhà để đón nhiều tài lộc?

Điều nào nên tránh khi bài trí ngôi nhà để đón nhiều tài lộc?

Điều nào nên tránh khi bài trí ngôi nhà để đón nhiều tài lộc là một vấn đề luôn được mọi người quan tâm. Vì điều này không chỉ giúp ngôi nhà của chúng ta đẹp hơn mà còn giúp mang đến cho ngôi nhà cũng như các thành viên trong gia đình nhiều điều may mắn và tốt lành, cũng như giúp mọi người luôn có sức khỏe tốt nhất.

Xem thêm: Bố trí cầu thang cho ngôi nhà và 3 vị trí cấm kỵ

Tránh thiết kế cửa ban công ở đối diện với phòng bếp

Theo quan niệm trong phong thủy thì bếp là một trong những nơi giúp tích tụ tài vận của một gia đình, vì thế việc thiết kế của ban công ở đối diện hay nhìn thẳng vào hướng cửa phòng bếp là điều mà các bạn cần hết sức tránh. Vì như thế những nguồn khí tốt trong gian phòng sẽ tản mát, giảm sự tích tụ, về lâu dài còn làm phụ nữ trong gia đình dễ mắc bệnh cao huyết áp.

Ban công nên tránh bố trí đối diện với phòng bếp
Ban công nên tránh bố trí đối diện với phòng bếp

Nếu đã lỡ thiết kế nhà như thế thì tốt nhất các bạn nên hóa giải điều này bằng cách đặt một chiếc tủ ngăn ở giữa cửa phòng bếp và của ra ban công. Hoặc đơn giản nhất là treo rèm ở cửa ban công hay đặt một bể cá chẳng hạn. Việc đặt bể cá hay rèm cửa sẽ có tác dụng chính là giúp thanh lọc các nguồn khí xấu. Một giải pháp khác khá phù hợp cho những bạn yêu thiên nhiên là đặt những chậu cây cảnh ở cạnh cửa ra vào ban công hoặc bạn cũng có thể đặt một hàng rào giả, đây là bí quyết giúp các bạn có thể chia cắt được không gian của hai vị trí này để tránh những điều cầm kỵ.

Xem thêm: Treo băng rôn

Không nên để ánh nắng chiếu vào sofa một cách trực tiếp

Trong nguyên tắc thiết kế nội thất thì ánh sáng giữ vai trò rất quan trọng, nhất là phòng khách thường rất cần được thiết kế sao cho đầy đủ ánh sáng. Song khi áp dụng nguyên tắc này các bạn cần lưu ý ánh sáng nên vừa đủ, tránh quá sáng hoặc trực tiếp chiếu vào nhà, vào sofa. Vì theo phong thủy điều này sẽ làm của cải trong nhà bạn “ra đi” nhanh chóng. Vì thế hãy đảm bảo tài vận của gia đình thì bạn nên bố trí ánh sáng phù hợp hoặc chữa cháy bằng cách treo rèm của dày để hạn chế những tác động xấu.

Tránh bố trí ánh sáng chiếu vào sofa trực tiếp
Tránh bố trí ánh sáng chiếu vào sofa trực tiếp

Không nên đặt bể cá với căn phòng sơn màu đỏ

Sử dụng bể cá thủy sinh trong thiết kế nhà là lựa chọn của không ít các gia đình, không chỉ mang lại tính thẩm mỹ mà còn giúp mang lại nhiều tài lộc cùng vận may.Song với những ngôi nhà hoặc các căn phòng sử dụng màu đỏ là tone màu chủ đạo thì bố trí hay đặt bể cá là điều tuyệt đối nên tránh. Vì điều này sẽ làm cho gia chủ rất nhanh bị hao hụt về tài chính, dễ gặp nhiều điềm xấu và sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Những căn phòng sơn màu đỏ nên tránh đặt bể cá
Những căn phòng sơn màu đỏ nên tránh đặt bể cá

Đánh giá bài viết