Home » Kiến thức » Kinh nghiệm thuê nhân sự khi tổ chức sự kiện

Kinh nghiệm thuê nhân sự khi tổ chức sự kiện

Nhân sự phục vụ cho sự kiện là một yếu tố vô cùng cần thiết với sự kiện và có vai trò rất quan trọng khi nhân sự có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công hay thất bại của một sự kiện. Vì thế học hỏi kinh nghiệm thuê nhân sự khi tổ chức sự kiện là cách sẽ giúp các bạn có thể có được đội ngũ nhân sự năng động, chất lượng.

Xem thêm: Yếu tố cơ bản khi hoạch định để tổ chức sự kiện

Lưu ý khi thuê nhân sự cho sự kiện
Lưu ý khi thuê nhân sự cho sự kiện

Thông thường đội ngũ nhân sự sẽ gồm PG-PB, nhân viên phục vụ tiệc, các đội nhóm biểu diễn các tiết mục giải trí hay hoạt náo phục vụ cho sự kiện… Đa phần các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp đều có sẵn đội ngũ nhân sự này, bạn chỉ cần làm việc với họ và tiến hành đánh giá lại năng lực đội ngũ này.

Nếu trường hợp bạn tự mình tổ chức sự kiện thì có thể tìm cho mình đội ngũ nhân sự này khá dễ dàng thông qua các trang mạng xã hội… nhất là trong thời đại internet cực kỳ phát triển như hiện nay. Đừng quên chuẩn bị một kế hoạch cụ thể cho việc chọn thuê và cả nhiệm vụ mà đội ngũ nhân sự sẽ thực hiện.

Xem thêm: Gợi ý về cách tổ chức đám cưới tiết kiệm (Phần 1)

Lưu ý cần biết khi làm việc với đội ngũ nhân sự

Bí quyết giúp thuê nhân sự cho sự kiện
Bí quyết giúp thuê nhân sự cho sự kiện

Kể cả khi tự thuê nhân sự hay làm việc với đội ngũ nhân sự được cung cấp từ các công ty tổ chức sự kiện thì bạn cũng cần lưu ý những vấn đề như:

  • Nên hẹn gặp để cast nhân sự thực tế, tránh việc chỉ lựa chọn qua internet hoặc chỉ nghe giới thiệu từ công ty tổ chức sự kiện,
  • Bạn nên đặt lịch hẹn với họ trước khoảng 30p để không phải chờ đợi lâu,
  • Bên cạnh yếu tố ngoại hình, bạn cũng cần đặt ra một chuẩn cụ thể khi lựa chọn đội ngũ nhân sự. Đó có thể là trình độ tiếng anh, sự năng động, nhanh nhạy hoặc có những kiến thức, kỹ năng nhất định phù hợp với sự kiện bạn tổ chức.
  • Đội ngũ nhân sự cũng cần có tinh thần trách nhiệm cao, chăm chỉ,
  • Nêu rõ những yêu cầu, thời gian làm việc cũng như lợi ích và nhất là hình thức xử phạt cho các nhân sự được biết. Để tránh trường hợp nghỉ không xin phép hoặc đến trể…
  • Thực hiện training nhân sự nếu cần, khi training thì quá trình này cần diễn ra với sự tham gia của công ty tổ chức sự kiện nếu bạn sử dụng nhân sự của các công ty này, để tránh trường hợp khó xử, đổ lỗi cho nhau khi sự kiện gặp sự cố…
  • Trước khi sự kiện diễn ra bạn nên kiểm tra lại danh sách và xác định họ sẽ tham gia đầy đủ.
Kinh nghiệm thuê nhân sự khi tổ chức sự kiện 5.00/5 (100.00%) 2 votes