Home » Kiến thức » Những nguyên tắc quang trọng cần biết trong quảng cáo

Những nguyên tắc quang trọng cần biết trong quảng cáo

Trong xu thế toàn cầu hóa với nền kinh tế phát triển cao độ và cạnh tranh khốc liệt, quảng cáo ngày nay phải sử dụng ít thời gian, không gian nhưng vẫn phải truyền tải được hết mọi thông điểm đến với khách hàng. Hãy cùng tham khảo qua những nguyên tắc quang trọng cần biết trong quảng cáo để có cái nhìn tổng quan về vấn đề này.

 Xem thêm: Các nguyên tắc vàng trong quảng cáo

Cá tính hóa sản phẩm quảng cáo

Phải phát hiện ra cá tính và thổi hồn vào sản phẩm để nó sống động và có cá tính như con người vậy. Trong mỗi sản phẩm riêng biệt đều ẩn chứa tính hài hước của riêng mình nên nếu phát huy được đặc trưng này sẽ tạo ra bước đột phá, tạo nên sự khác biệt mang cá tính riêng cho sản phẩm cần quảng cáo. Sứ mạng của quảng cáo là làm sống động một sản phẩm vô tri vô giác và truyền tải sự tươi mới, cá tính của từng sản phẩm đến với người tiêu dùng, khơi gợi sự thích thú trong lòng người tiếp nhận thông điệp.

Cá tính hóa sản phẩm quảng cáo
Cá tính hóa sản phẩm quảng cáo

Tính hài hước cần có của sản phẩm

Tính hài hước là một phần vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong đời sống đương đại. Con người cần có giây phút thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc, vất vã ngoài xã hội. Nhằm vào tâm lý chung đó, người làm quảng cáo phải nhân cách hóa sản phẩm, biến tiết mục quảng cáo thành một phút giây giải trí mang lại tiếng cười cho khán giả, từ đó tạo được dấu ấn khó phai mà sản phẩm lưu giữ trong tâm thức của người xem.

Đánh thức các nhu cầu tiềm ẩn của khách hàng

Đánh thức các nhu cầu tiềm ẩn của khách hàng
Đánh thức các nhu cầu tiềm ẩn của khách hàng

Con người có bao nhiêu nhu cầu tiềm ẩn vậy tại sao quảng cáo lại không khai thác nguồn tiềm năng này?

–   Hướng vào nhu cầu nhanh tiện: Một hãng hàng không kêu gọi cưỡi máy bay của hãng chúng tôi, điều đó tạo cho khách hàng cảm giác hòa mình vào tự nhiên hơn, thoải mái vui vẻ hơn là những thông điệp mời gọi thông thường

–   Hướng vào tình ái: Một quảng cáo chiếc ví như một người bạn tình luôn luôn gắn bó với người dùng sẽ tạo được niềm hạnh phúc cho những ai sử dụng chiếc ví

–   Hướng vào chí tiến thủ: Một chiếc thang máy sẽ đưa bạn lên những tầm cao mới trên con đường thành đạt sẽ kích thích các chủ doanh nghiệp tìm đến bạn.

–   ­Hướng vào sự hãnh diện, đẳng cấp: Một hãng xe hơi quả quyết xe của họ là xe đắt nhất thế giới.

Chính sự thân tình, lôi cuốn trong ngôn ngữ quảng cáo là lực hấp dẫn vô hình níu kéo khách hàng đến với sản phẩm. Nhiều khi người ta mua một sản phẩm không phải do nhu cầu từ trước mà chỉ vì sự gợi nhớ thân thuộc nào đó ám ảnh trong tâm trí họ mà không biết vì đâu. Cần tuân thủ những nguyên tắc quang trọng cần biết trong quảng cáo để tạo dựng một chiến dịch quảng cáo đem lại nhiều hiệu quả.

Xem thêm: Quảng cáo băng rôn

Đánh giá bài viết